PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

19/11/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh
Chiều 18/11, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021). Chủ trì buổi làm việc có các đồng chí: Hoàng Duy Chinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phương Thị Thanh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ma Từ Đông Điền - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Toàn cảnh buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Triệu Thị Thúy khẳng định, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng trong những năm qua, nhất là năm 2021, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã luôn đoàn kết, đồng hành cùng Đảng, chính quyền vượt qua khó khăn, thử thách, góp phần thực hiện hoàn thành cơ bản các mục tiêu nhiệm vụ của tỉnh. Nhân dân các dân tộc trong tỉnh rất tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và kỳ vọng vào các chủ trương, quyết sách mà Đảng đã vạch ra tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII và những đổi mới mạnh mẽ trong quản lý, điều hành của chính quyền các cấp sau thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp sẽ tạo ra thế và lực mới cho địa phương.

Nhân dân đánh giá cao những thành tựu bước đầu trong công tác phòng chống dịch, khôi phục kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã có nhiều đổi mới trong việc tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện; có nhiều đổi mới trong công tác tuyên truyền vận động, sâu sát, đồng hành cùng Nhân dân để công tác bầu cử được  tổ chức thành công với tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 99,81%.

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được MTTQ các cấp đẩy mạnh tuyên truyền, vận động toàn dân thực hiện đạt kết quả tốt. Nhân dân đã đóng góp hàng tỷ đồng, hiến hàng chục nghìn mét đất và đóng góp hàng chục nghìn ngày công lao động để làm các công trình phúc lợi, công cộng. Các hoạt động vì người nghèo được Ủy ban MTTQ các cấp quan tâm triển khai hiệu quả, vận động Nhân dân đóng góp Quỹ “Vì người nghèo” được gần 3 tỷ đồng. Tích cực thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, MTTQ các cấp đã chủ động, tập trung tuyên truyền đến Nhân dân các biện pháp phòng chống dịch, vận động Nhân dân ủng hộ công tác phòng, chống dịch từ tháng 4/2020 đến nay được gần 8,1 tỷ đồng và nhiều trang thiết bị y tế…

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Triệu Thị Thúy báo cáo kết quả công tác của đơn vị 

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh mong muốn trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa công tác đào tạo, quy hoạch đội ngũ cán bộ các tổ chức hội, đoàn thể; trang bị máy móc cho đơn vị đáp ứng yêu cầu công việc; quan tâm sửa chữa trụ sở làm việc của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Duy Chinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đánh giá cao vai trò của MTTQ các cấp trong vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận kết quả công tác Mặt trận đạt được trong thời gian qua; đồng thời chia sẻ những khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Đ/c Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới, hệ thống MTTQ các cấp tiếp tục phát huy vai trò, thực sự trở thành trung tâm đoàn kết, tập hợp Nhân dân tham gia thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Tiếp tục đổi mới hình thức hoạt động theo hướng linh hoạt, năng động, sáng tạo hơn, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới, hướng về cơ sở nhiều hơn. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội. Phối hợp chặt chẽ, nắm chắc tình hình cơ sở để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng cán bộ, công chức cơ quan Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh
 nhân Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thường trực Tỉnh ủy có lẵng hoa tươi thắm chúc mừng cán bộ, công chức cơ quan Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh./.

Hương Dịu