PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

06/12/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Hoàn thành 194 căn nhà cho người nghèo
Sau gần 2 tháng thi công, 194 căn nhà cho người nghèo tại 4 huyện trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Hộ nghèo huyện Chợ Mới phấn khởi trong ngày nhận bàn giao nhà "Đại đoàn kết"

Các đơn vị về đích trước thời hạn gồm: Ba Bể, Pác Nặm, Chợ Đồn, Chợ Mới. Tại huyện Ngân Sơn đã hoàn thành 33/39 căn, 6 căn nhà còn lại ở các địa điểm có địa hình đồi núi khó khăn trong vận chuyển, tập kết vật liệu nên đang được đơn vị thi công tích cực triển khai thực hiện. Nhằm tháo gỡ những khó khăn về nhà ở, đặc biệt trong thời gian này khi mùa đông đến tại các thôn vùng sâu, vùng xa, thời tiết đang trở nên khắc nghiệt, nhiệt độ ngày và đêm chênh lệch, chính vì thế ngay sau khi hoàn thành, những căn nhà này đã được bàn giao và đưa vào sử dụng.

Đại tá Thăng Quang Huy - Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, những căn nhà được đưa vào sử dụng đã và đang góp phần ổn định cuộc sống, giúp các hộ dân yên tâm lao động, sản xuất, cải thiện đời sống; đồng thời củng cố mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Nhân dân với chính quyền và lực lượng Công an trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Qua đây cũng động viên, khích lệ các hộ gia đình tiếp tục ủng hộ và lan toả chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước trong việc chăm lo cho người nghèo.

Đợt này, tỉnh Bắc Kạn được phân bổ 10 tỷ đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương để xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo dân tộc thiểu số trên địa bàn. Đồng thời, Tỉnh ủy Bắc Kạn trích thêm 1 tỷ đồng từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo" của tỉnh để bổ sung, nâng kinh phí hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà “Đại đoàn kết” lên 55 triệu đồng/căn tại 5 huyện (Ba Bể, Chợ Mới, Chợ Đồn, Pác Nặm, Ngân Sơn). Dự kiến trong tháng 12/2023 sẽ hoàn thành và bàn giao 200 nhà cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh để người dân đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024./.

Thu Trang