PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

20/02/2024
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Họp bàn tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Kạn năm 2024
Sáng 20/2, Ban Tổ chức “Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Kạn” năm 2024 đã họp bàn và thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị cho sự kiện. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng chủ trì cuộc họp.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng chủ trì cuộc họp

Tuần Văn hóa - Du lịch Bắc Kạn năm 2024 dự kiến diễn ra từ ngày 27/4 - 3/5/2024. Địa điểm tổ chức các hoạt động tại các huyện Chợ Đồn, Ba Bể, Na Rì và thành phố Bắc Kạn. Điểm nhấn đặc biệt trong sự kiện này là Lễ khai mạc “Tuần Văn hóa - Du lịch” tỉnh Bắc Kạn năm 2024 gắn với “Ngày hội múa Bát người Tày” với sự tham gia của 1.000 người diễn ra tại sân khấu ngoài trời - Nhà văn hoá tỉnh; Lễ bế mạc gắn với Lễ hội văn hóa “Chợ tình Xuân Dương” cùng nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch hấp dẫn khác ở các huyện Ba Bể, Chợ Đồn, Na Rì, thành phố Bắc Kạn. Đây là sự kiện văn hóa nhằm giới thiệu, quảng bá, kích cầu, thu hút khách du lịch đến Bắc Kạn, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Thông qua sự kiện sẽ tạo cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành tìm hiểu, mở rộng thị trường, xây dựng các tour, tuyến, điểm du lịch mới giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và Nhân dân các dân tộc trong việc bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống, tài nguyên thiên nhiên để phát triển du lịch; giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa đặc trưng và các loại hình du lịch sinh thái, cộng đồng, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng để thu hút các doanh nghiệp đến nghiên cứu, tìm hiểu và đầu tư.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Văn Tiến trình bày mô phỏng sân khấu nơi tổ chức
Lễ khai mạc sự kiện

Thảo luận tại cuộc họp, các đại biểu đã đóng góp một số ý kiến như cách bố trí các gian hàng ẩm thực, sản phẩm OCOP của địa phương tại địa điểm diễn ra Lễ khai mạc cần có sự liên kết với các hoạt động của lễ hội; cách bài trí cho phần trình diễn múa Bát cần đảm bảo để đại biểu và khán giả dễ theo dõi nhất; đặc biệt, công tác y tế cần đặt lên hàng đầu bởi đây là hoạt động kéo dài nhiều ngày, cùng với đó là công tác trực sẵn sàng cấp cứu, công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm…

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng đề nghị các ngành, địa phương xây dựng kế hoạch, kịch bản chi tiết về chương trình tham gia sự kiện lần này sao cho đảm bảo các nội dung diễn ra đa dạng, màu sắc, tạo ra nhiều hoạt động trải nghiệm nhằm níu chân khách du lịch tại Bắc Kạn trong thời gian diễn ra sự kiện; thời gian hoàn thành kế hoạch trước ngày 29/2/2024. Ngoài ra, nội dung, hình thức tổ chức các hoạt động phải có sự gắn kết, phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị, địa phương, tạo thành chuỗi các hoạt động trong việc quảng bá, xúc tiến tiềm năng, thế mạnh tài nguyên du lịch của Bắc Kạn; đồng thời tạo ấn tượng tốt đẹp, sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư và du khách với du lịch Bắc Kạn./.

Thu Trang