PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

30/09/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Thăm, tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn
Nhân Tháng hành động Vì người cao tuổi Việt Nam và Ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10), sáng 30/9, các đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ba Bể, Pác Nặm và Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Tại huyện Ba Bể

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng tặng quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn của huyện Ba Bể

Đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng, Trưởng Ban Công tác Người cao tuổi tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà cho các gia đình người cao tuổi, gồm: Bà Đồng Thị Kham, bà Phùng Thị Ký ở thôn Tát Dài, bà Trương Thị Tần ở thôn Bản Váng thuộc xã Địa Linh; ông Hứa Văn Sáng ở thôn Khuổi Slẳng và bà Quan Thị Đôi ở thôn Bản Hon thuộc xã Bành Trạch.

Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống của các cụ, chúc các cụ khỏe mạnh, trường thọ để làm chỗ dựa về tinh thần cho con cháu. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền và các tổ chức, đoàn thể ở địa phương có thêm nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực hơn nữa dành cho người cao tuổi, nhất là những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa, người mắc bệnh nặng... để họ có cuộc sống ổn định, tốt đẹp hơn.

Tại huyện Pác Nặm

Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đồng Văn Lưu cùng đoàn công tác tặng quà người cao tuổi huyện Pác Nặm

Đoàn công tác do đồng chí Đồng Văn Lưu, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình: Ông Lý Văn Chẳng thôn Bản Khúa, ông Phùng Mùi Giàng thôn Nà Cà, bà Long Thị Nhình thôn Khuổi Lính, ông Triệu Mùi Sểnh thôn Phja Đăm, bà Lý Mùi Sị thôn Khuổi Khí thuộc xã Bằng Thành. Đây đều là những người cao tuổi neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật đặc biệt nặng.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống, sinh hoạt của các cụ và gia đình, động viên các cụ vượt qua khó khăn, sống vui, sống khỏe, sống có ích, động viên con cháu học tập và lao động tốt. Đồng thời bày tỏ mong muốn các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể ở địa phương tiếp tục dành sự quan tâm, chăm sóc người cao tuổi bằng những việc làm thiết thực.

Cùng ngày, Đoàn đã đến thăm và trao tặng 14 suất quà cho người cao tuổi tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh.

Nhân dịp này, UBND tỉnh ủy quyền cho UBND các huyện, thành phố thăm, tặng 30 suất quà cho người cao tuổi thuộc hộ nghèo, khuyết tật tại các địa phương còn lại. Thông qua hoạt động thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội đối với người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, đó cũng chính là chủ đề của Tháng hành động Vì người cao tuổi Việt Nam năm nay./.

Thu Trang (tổng hợp)