PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

13/10/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn tiếp tục kêu gọi vận động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn vừa có Thư ngỏ gửi các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố; các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Ma Từ Đông Điền đang báo cáo Thường trực Tỉnh ủy tình hình quyên góp, ủng hộ Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch Covid-19

Nội dung Thư viết:

Trong gần 2 năm qua, đại dịch Covid-19 bùng phát, cực kỳ nguy hiểm, đe dọa sức khỏe, tính mạng của người dân và sự an toàn của nhân loại. Ở nước ta, từ ngày 27/4/2021 đến nay, đợt dịch lần thứ tư với biến thể Delta lây lan nhanh, diễn ra ở nhiều tỉnh, thành phố, gây tổn thất đặc biệt nghiêm trọng; số người mắc bệnh, số ca tử vong tăng nhanh và khá lớn.

Trước tình hình đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng và hưởng ứng lời kêu gọi của Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các cấp, các ngành, cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương, cơ sở đang tập trung cao độ “chống dịch như chống giặc”. Hàng vạn y, bác sĩ, nhân viên y tế, sĩ quan, chiến sĩ công an, quân đội, nhà báo, tình nguyện viên, tổ covid cộng đồng, tổ thiện nguyện… đang làm việc ngày đêm, không quản ngại khó khăn, gian khổ, nguy hiểm, dấn thân để phòng, chống dịch, giành giật sự sống cho người bệnh. Nhiều tấm gương làm việc đến kiệt sức, có người đã hy sinh vì nhiệm vụ, các tầng lớp nhân dân đã đồng tình ủng hộ, khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Cùng với lực lượng tuyến đầu, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, doanh nhân, tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã phát huy tinh thần tương thân tương ái, đóng góp, ủng hộ kinh phí, vật tư, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, ngày công,… với giá trị hàng chục tỷ đồng để chung tay góp sức cùng với Đảng và Nhà nước bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến rất phức tạp, một số nơi vẫn phải thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để phòng chống dịch bệnh. Số người gặp khó khăn trong đời sống do phải ở trong khu phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội, thiếu việc làm… cần được hỗ trợ, giúp đỡ khá lớn trong khi nguồn lực của Nhà nước có hạn, rất cần sự chung tay, góp sức của toàn xã hội để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là đảm bảo an sinh cho người nghèo, người yếu thế, người cơ nhỡ, người mất việc làm, một phần kinh phí mua vắc xin tiêm cho toàn dân để sớm đưa đất nước ta trở lại hoạt động bình thường trong điều kiện mới.

Tiếp tục thực hiện lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Tiểu ban Vận động và huy động xã hội thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ các lực lượng vũ trang; các doanh nhân, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế; các tổ chức tôn giáo phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, “thương người như thể thương thân”, đóng góp ủng hộ kinh phí, vật tư trang thiết bị y tế cho công tác phòng, chống dịch. Thời gian ủng hộ: Từ ngày 15/10 đến hết ngày 15/11/2021.

Nhân dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh xin gửi lời thăm hỏi, lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đối với lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch; xin chia sẻ với những khó khăn, vất vả của người dân khi bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Một lần nữa, xin tri ân các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân, doanh nhân, các tầng lớp nhân dân đã san sẻ yêu thương, góp công, góp sức cùng với cả nước nỗ lực phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo an sinh xã hội.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tha thiết kêu gọi các ban, sở, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp; các cá nhân, doanh nhân, nhà hảo tâm chung tay, góp sức ủng hộ để đợt vận động đạt được kết quả cao nhất. Chúng tôi cam kết thực hiện đúng các quy định của Nhà nước, công khai, minh bạch, sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả mọi sự đóng góp, ủng hộ kinh phí, vật chất của cộng đồng và xã hội.

Mọi đóng góp xin gửi về Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn, tổ 7 phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn, hoặc chuyển vào tài khoản Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn, số tài khoản 3761.0.1036467.91049 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Bắc Kạn hoặc số tài khoản: 3951.0000066888 tại Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh tỉnh Bắc Kạn. Điện thoại liên hệ: 02093.871591 - Ban Phong trào và Tuyên giáo, Ủy ban MTTQ tỉnh./.

BH