PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

17/05/2024
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Bạch Thông gặp mặt, biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm Bác
Sáng 17/5, Huyện ủy Bạch Thông tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, gặp mặt biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Văn Bảy đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Toàn cảnh Hội nghị

Tại huyện Bạch Thông, việc tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW được chỉ đạo, tổ chức thực hiện đồng bộ, đảm bảo mục đích, yêu cầu, ý nghĩa, tầm quan trọng, nội dung cơ bản chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cấp ủy các địa phương, cơ quan, đơn vị đã xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và Nhân dân. Việc triển khai và xây dựng kế hoạch toàn khóa, kế hoạch năm được thực hiện đầy đủ, nghiêm túc, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Nội dung thực hiện học và làm theo Bác gắn với nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII, XIII) được đưa vào sinh hoạt chi bộ thường kỳ và sinh hoạt chuyên đề đã trở thành nền nếp… Trong 3 năm qua, toàn huyện ghi danh được 191 tập thể, 837 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác; nhiều mô hình, cách làm hay được nhân rộng, góp phần tạo cho phong trào học tập và làm theo Bác ngày càng lan tỏa. Trong 3 năm qua, toàn huyện có 51 tập thể, 63 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác được biểu dương, khen thưởng ở cấp tỉnh, cấp huyện.

Tuy nhiên, một số chi, đảng bộ tổ chức học tập, nghiên cứu, quán triệt còn chậm so với kế hoạch đề ra; nội dung xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của một số cấp ủy cơ sở, cá nhân còn chung chung; việc liên hệ thực tiễn địa phương, cơ quan, đơn vị chưa cụ thể. Công tác tuyên truyền, triển khai học tập tại một số chi bộ thôn, tổ phố còn hạn chế, chất lượng chưa cao…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Bảy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả huyện Bạch Thông đạt được trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, huyện Bạch Thông tiếp tục đẩy mạnh lãnh đạo, chỉ đạo, đặc biệt là công tác tuyên truyền; trong việc làm theo, rà soát các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cấp tỉnh, huyện đề ra để xây dựng bản cam kết thực hiện theo chuyên đề năm 2024, 2025; đẩy mạnh công tác kiểm tra, đôn đốc thực hiện tại cơ sở; duy trì, nhân rộng các điển hình tiên tiến, tạo sự lan tỏa sâu rộng…

Đ/c Đỗ Thị Hiền - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Đỗ Thị Hiền - Bí thư Huyện ủy ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương thành tích đầy tự hào của các tập thể, cá nhân điển hình, tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của huyện, đặc biệt là đại diện 30 tập thể, cá nhân điển hình, tiên tiến vinh dự có mặt trong Hội nghị.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đưa việc học tập và làm theo Bác ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả để tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người luôn là nền tảng tinh thần vững chắc của đời sống xã hội; để việc học tập, làm theo Bác luôn là nhu cầu tự thân của mỗi cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Đại diện 30 tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác giai đoạn 2021 - 2023 vinh dự được nhận
Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị

Nhân dịp này, 30 tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác giai đoạn 2021 - 2023 vinh dự được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện./.

Hương Dịu