PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

29/01/2024
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Bảo đảm thông tin liên lạc trước, trong và sau Tết Nguyên đán
Nhằm phục vụ Nhân dân đón Tết, Sở Thông tin và Truyền thông để nghị các các cơ quan truyền thông, các đơn vị, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông trên địa bàn bảo đảm thông tin liên lạc trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Theo đó, các cơ quan báo chí, đài phát thanh, truyền hình và hệ thống thông tin cơ sở thông tin kịp thời các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; tăng cường thông tin, tuyên truyền về thành tựu của đất nước, không khí vui Xuân, đón Tết của Nhân dân trên cả nước, tình hình kinh tế - xã hội, về sản xuất, kinh doanh, lưu thông hàng hóa, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời các quy định về sản xuất, kinh doanh, lưu thông hàng hóa, thị trường, nguồn cung, giá thực phẩm, các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán; công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân 2024. Tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh dân tộc, vẻ đẹp truyền thống, giá trị nhân văn của Việt Nam đối với du khách nước ngoài và bà con Việt kiều về Việt Nam đón Tết trong không khí đầm ấm, vui tươi, đoàn kết. Tiếp tục tăng cường rà quét, ngăn chặn kịp thời các thông tin xấu độc trên các nền tảng xuyên biên giới.

Các đơn vị, doanh nghiệp viễn thông, Internet, công nghệ thông tin bảo đảm tuyệt đối an toàn mạng lưới, thông tin liên lạc thông suốt đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc của các cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp và người dân trong dịp Tết Nguyên đán. Xây dựng kế hoạch mở rộng dung lượng đường truyền, băng thông kết nối trong nước và quốc tế đảm bảo không bị nghẽn mạng tại các thời điểm có lượng thuê bao truy cập lớn (đặc biệt là thời điểm giao thừa). Rà soát, xây dựng kế hoạch bố trí các trang thiết bị dự phòng, các xe phát sóng lưu động, các phương án truyền dẫn dự phòng, thiết lập các tổ, nhóm kỹ thuật sẵn sàng xử lý sự cố, ứng cứu thông tin nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu phát sinh về dịch vụ viễn thông của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân. Phối hợp, xây dựng kế hoạch ứng cứu lẫn nhau (roaming, chia sẻ và sử dụng chung hạ tầng viễn thông...) giữa các doanh nghiệp viễn thông trên cùng địa bàn khi cần thiết để đảm bảo thông tin liên lạc và chất lượng dịch vụ trong mọi tình huống. Tăng cường kiểm soát, duy trì công tác trực hệ thống mạng đài kiểm soát tần số vô tuyến điện; sẵn sàng nhân lực để kịp thời giải quyết các vụ can nhiễu thông tin vô tuyến; đảm bảo sự an toàn, thông suốt của các hệ thống thông tin vô tuyến. Đảm bảo hoạt động ổn định, liên tục, an toàn hạ tầng mạng kết nối, trung chuyển Internet, các hệ thống kỹ thuật tên miền, tài nguyên Internet quốc gia. Nâng cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi lợi dụng mạng lưới viễn thông và Internet để gửi, phát tán thông tin có nội dung trái pháp luật và phát tán vi rút phá hoại các cổng/trang thông tin điện tử.

Doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tăng cường công tác bảo đảm an toàn, an ninh trong quá trình cung ứng dịch vụ; nghiêm cấm vận chuyển và chuyển phát hàng lậu, hàng cấm qua đường bưu chính; kịp thời phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để xử lý các vi phạm theo trình tự quy định. Tổ chức rà soát, sắp xếp các bộ phận sản xuất một cách khoa học, hợp lý nhằm bảo đảm kịp thời lưu thoát thư, gói, kiện hàng hóa, không để xảy ra tình trạng thất lạc, ứ đọng, mất mát gây phát sinh khiếu nại của khách hàng, phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024./.

BH