PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

13/09/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Chính phủ Thái Lan cam kết sớm tăng lương tối thiểu cho người lao động
Ngày 12/9, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin cho biết, Chính phủ nước này sẽ yêu cầu các doanh nghiệp sớm nâng mức lương tối thiểu hằng ngày lên 400 bạt để giúp người lao động có đủ thu nhập phục vụ các nhu cầu thiết yếu.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

 

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin trong phiên tranh luận tại Quốc hội. (Ảnh: Bưu điện Bangkok)
Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin trong phiên tranh luận tại Quốc hội. (Ảnh: Bưu điện Bangkok)

 

Phát biểu trong phiên tranh luận tại Quốc hội Thái Lan về chính sách của chính phủ, ông nói: “Về việc tăng lương, sẽ có các cuộc đàm phán giữa ba bên bao gồm người lao động, người sử dụng lao động và chính phủ về một mức lương tối thiểu phù hợp. Mục tiêu lương tối thiểu hằng ngày 400 bạt đạt được càng sớm càng tốt”.

Ông khẳng định, việc tăng lương tối thiểu để đáp ứng nhu cầu của người lao động là một trong những biện pháp kích thích kinh tế của Chính phủ.

Ông Srettha cho rằng, mặc dù tỷ lệ người thất nghiệp của Thái Lan đang ở mức thấp, chỉ khoảng 1%, nhưng nhu cầu về nhân lực vẫn còn rất cao. Vì vậy, Thái Lan hiện vẫn phải phụ thuộc vào lao động nhập cư.

Ông nói: Chúng ta cũng phải bảo vệ quyền lợi của lao động nhập cư cũng như cung cấp đầy đủ phúc lợi và sự an toàn cho họ.

Thủ tướng Thái Lan cho biết thêm, chính phủ nước này đang có kế hoạch thành lập một trung tâm dịch vụ một cửa để cải thiện hiệu suất xử lý giấy tờ cho lao động nhập cư.

Theo nhandan.vn