PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

29/03/2024
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình làm việc với Hiệp hội Logistics Hải Phòng
Chiều 29/3, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình đã có buổi làm việc với Hiệp hội Logistics Hải Phòng để trao đổi về vấn đề tạo nguồn tín chỉ carbon bền vững từ trồng rừng mới và làm giàu rừng hiện có trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData


Các đại biểu dự buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Trần Tiến Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Logistics Hải Phòng đã nêu rõ mục đích, nguồn tài chính và bày tỏ mong muốn được tham gia khảo sát, lập đề án tín chỉ carbon bằng việc đầu tư trồng mới, cải tạo, chăm sóc và quản lý phát triển rừng bền vững trên địa bàn tỉnh.

Trao đổi tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình thông tin về một số lợi thế của Bắc Kạn, trong đó tỉnh có trên 417.000 ha diện tích đất lâm nghiệp và hệ thống thảm thực vật dày, phân tầng, có thể hấp thụ lớn lượng khí C02. Với lợi thế đó, Bắc Kạn có rất nhiều thuận lợi để kinh doanh các sản phẩm từ gỗ, dịch vụ môi trường, trong đó có kinh doanh carbon rừng. Đây được xem là mặt hàng đem lại nguồn thu lớn cho tỉnh nếu lộ trình kinh doanh carbon trong tương lai được hiện thực hóa… Trước Hiệp hội Logistics Hải Phòng đã có nhiều doanh nghiệp đã làm việc với lãnh đạo tỉnh và mong muốn tham gia vào thực hiện tín chỉ carbon tại Bắc Kạn.

Đại diện các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh cũng trao đổi, làm rõ thêm một số vấn đề Hiệp hội Logistics Hải Phòng quan tâm, đồng thời đề xuất một số giải pháp phù hợp để Hiệp hội tham khảo, lựa chọn hình thức tiếp cận, liên kết hợp tác về trồng rừng, quản lý, bảo vệ rừng…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Bắc Kạn có chủ trương thu hút đầu tư xây dựng đề án, phương án kinh doanh tín chỉ carbon rừng. Tỉnh hoan nghênh và ủng hộ Hiệp hộiLogistics Hải Phòng thực hiện các bước khảo sát, thống kê, đánh giá tiềm năng và kế hoạch triển khai thực hiện tín chỉ carbon tại địa phương. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương tích cực phối hợp, tạo mọi điều kiện trong quá trình Hiệp hội thực hiện khảo sát, triển khai các thủ tục liên quan.


Chủ tịch UBND tỉnh tặng Hiệp hội Logistics Hải Phòng một số sản phẩm Ocop của Bắc Kạn 

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình đã tặng Hiệp hội Logistics Hải Phòng một số sản phẩm Ocop của tỉnh Bắc Kạn./. 

Thu Cúc