PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

06/06/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Chùm ảnh sự kiện Tuần du lịch - di sản văn hóa Ba Bể năm 2022
Từ ngày 3/6 - 5/6, tỉnh Bắc Kạn tổ chức sự kiện Tuần du lịch - di sản văn hoá Ba Bể năm 2022 và đón nhận di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia của tỉnh Bắc Kạn. Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận về sự kiện.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Điểm nhấn của “Tuần du lịch - di sản văn hóa Ba Bể năm 2022” là Lễ công bố di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia “Lễ cấp sắc của người Dao Tiền” xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông và “Múa bát” của người Tày tỉnh Bắc Kạn.
Trích đoạn trong Lễ cấp sắc của người Dao Tiền xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn trình diễn trong đêm khai mạc.
Trình diễn Múa bát của người Tày tỉnh Bắc Kạn.
Tại Lễ khai mạc “Tuần du lịch - di sản văn hóa Ba Bể năm 2022”, cùng với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, đại biểu và du khách cũng được tham quan triển lãm tranh về di sản văn hóa.
Theo đánh giá của ngành chuyên môn, những sản phẩm được trưng bày tại Tuần du lịch - di sản văn hóa Ba Bể năm 2022 mang nét rất riêng, rất đặc trưng của tỉnh, nếu tạo được sự liên kết tốt thì đây không chỉ là những sản phẩm tiêu biểu, gắn với du lịch mà còn có rất nhiều cơ hội để vươn ra các thị trường lớn.
Trong khuôn khổ “Tuần du lịch - di sản văn hóa Ba Bể năm 2022”, Hội nghị xúc tiến, quảng bá phát triển du lịch Ba Bể năm 2022 cũng đã được tổ chức. Tại đây, các đại biểu và đại diện các công ty du lịch, đơn vị lữ hành đã đóng góp nhiều ý kiến cụ thể, thiết thực cho việc xây dựng các sản phẩm du lịch, vấn đề bảo vệ và phát huy bản sắc văn hóa, cảnh quan tự nhiên và không gian kiến trúc truyền thống trong phát triển du lịch Ba Bể.
Từ ngày 2 - 4/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bắc Kạn tổ chức đoàn Famtrip gồm hơn 100 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, Hiệp hội Du lịch các tỉnh đến khảo sát tiềm năng du lịch tại 3 huyện Na Rì, Ngân Sơn và Ba Bể để lựa chọn, xây dựng chương trình du lịch mới lạ, hấp dẫn thu hút du khách, chuẩn bị cho giai đoạn phục hồi, phát triển mới.
Liên hoan hát Then - đàn Tính các dân tộc Tày - Nùng tỉnh Bắc Kạn lần thứ I năm 2022. 
Trình diễn trang phục các dân tộc thiểu số tỉnh Bắc Kạn.
Ngoài ra còn có các hoạt động phụ trợ như Hội trại của đoàn thanh niên các xã, thị trấn huyện Ba Bể.
Giải bóng chuyền hơi trong "Tuần du lịch - di sản văn hóa Ba Bể năm 2022" quy tụ 28 đội bóng với hơn 250 vận động viên các xã, thị trấn. 
Ban Tổ chức trao giải cho các đoàn tham gia Liên hoan hát Then - đàn Tính các dân tộc Tày - Nùng tỉnh Bắc Kạn lần thứ I năm 2022, khép lại “Tuần du lịch - di sản văn hóa Ba Bể năm 2022”. 
Thu Trang