PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

02/06/2024
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Công đoàn các đơn vị, doanh nghiệp tại Chợ Đồn tạo thêm động lực cho đoàn viên, người lao động
Thông qua các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động của công đoàn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Chợ Đồn đã tạo thêm động lực khích lệ, động viên đoàn viên, người lao động làm việc năng suất, chất lượng, hiệu quả, gắn bó với đơn vị, doanh nghiệp.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Đoàn viên công đoàn tại huyện Chợ Đồn tham gia các hoạt động thể dục thể thao tại Lễ phát động
Tháng công nhân, Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động, Tháng bảo hiểm xã hội toàn dân năm 2024

Anh Nguyễn Văn Tú - Chủ tịch Công đoàn Chi nhánh Kim loại màu Bắc Kạn (có địa chỉ tại xã Bản Thi) cho biết, Chi nhánh Kim loại màu Bắc Kạn ngày nay, tiền thân là Công trường mỏ kẽm Chợ Điền được thành lập năm 1985. Công việc hằng ngày của công nhân là khai thác, chế biến quặng kẽm sunfua, quặng kẽm oxit, tinh quặng kẽm, tinh quặng chì. Hiện nay, Chi nhánh có hơn 400 cán bộ, công nhân viên (trong đó lao động địa phương chiếm khoảng 80%).

Thấu hiểu, chia sẻ và đồng cảm với công việc nặng nhọc, vất vả của công nhân, thời gian qua, Ban Chấp hành Công đoàn Chi nhánh chúng tôi luôn sát sao, quan tâm sắp xếp việc làm ổn định, nâng cao thu nhập, đời sống, đảm bảo các quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn, người lao động theo đúng quy định của pháp luật, đặc biệt luôn thực hiện đảm bảo công tác an toàn, vệ sinh lao động.

Anh Lê Duy Hưởng - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Vật tư và Thiết bị toàn bộ Matexim chi nhánh Bắc Kạn (có địa chỉ tại xã Ngọc Phái) cho biết, hiện tại, đơn vị có 96 lao động, chủ yếu là người địa phương. Tổ chức công đoàn của Công ty đã thường xuyên tuyên truyền, thăm hỏi, tặng quà, thực hiện các chế độ tiền thưởng, bảo hiểm, đặc biệt quan tâm tới những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Thu nhập trung bình của mỗi công nhân khoảng từ 7 - 9 triệu đồng/tháng, nhìn chung, đoàn viên công đoàn yên tâm lao động sản xuất.

Việc chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động đã khích lệ, động viên, đồng thời tiếp thêm sức mạnh về tinh thần để họ khắc phục khó khăn, yên tâm làm việc. Là công nhân Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoàng Nam (tại xã Ngọc Phái), chị Mai Thị Xuân cho biết, qua 4 năm làm việc ở đây, tổ chức công đoàn của Công ty thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ về tiền lương, thưởng, thăm hỏi ốm đau. Ngoài ra, với người lao động nữ sẽ được ưu tiên những công việc nhẹ nhàng hơn so với nam giới, được tham gia các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10… Cùng với những hoạt động đó, đoàn viên cũng được trang bị các phương tiện bảo hộ lao động để làm việc được an toàn, được khám sức khỏe định kỳ hằng năm, vì vậy, chúng tôi yên tâm khi làm việc tại Công ty.

Chị Mùng Thị Hoài, công tác tại Ban Quản lý Khu bảo tồn loài và sinh cảnh Nam Xuân Lạc cho biết, thời gian qua, tổ chức công đoàn của đơn vị đã triển khai rất nhiều hoạt động có ý nghĩa cho các đoàn viên công đoàn như khám sức khỏe định kỳ, lập các quỹ hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi ốm đau đối với bản thân cũng như thân nhân các đoàn viên công đoàn.

Ngoài ra, bản thân chị Hoài cùng đồng nghiệp còn được thụ hưởng những hoạt động chăm sóc sức khỏe như khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí do Công đoàn cấp trên tổ chức. Hy vọng rằng, thời gian tới, các cấp công đoàn tiếp tục có thêm nhiều hoạt động chăm lo về vật chất cũng như tinh thần cho đoàn viên công đoàn.

Nhờ có sự quan tâm, động viên kịp thời của tổ chức công đoàn, đoàn viên, người lao động tại huyện Chợ Đồn phấn khởi, đồng thuận, tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, tích cực thi đua lao động sản xuất, công tác, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Ngọc Tú