Độ tương phản
Gần 10 năm qua, hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Viện Kỷ lục Việt Nam và Tổ chức Top Việt Nam triển khai liên tục tại 63 tỉnh, thành trên cả nước. Mới đây nhất, tháng 02/2021, Ban Quản lý hành trình đã chọn và công bố Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam và Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam năm 2020-2021. Theo đó, Hội đồng thẩm định Top Việt Nam, Viện Kỷ lục Việt Nam chính thức xác lập: Rau bò khai Ba Bể và cá nướng Ba Bể của tỉnh Bắc Kạn lọt vào Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2020-2021) theo Bộ tiêu chí Top món ăn, đặc sản Việt Nam; Gạo nếp Khẩu lua nếch Ngân Sơn và Tép chua của tỉnh Bắc Kạn được lọt vào Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2020-2021) theo Bộ tiêu chí Top món ăn, đặc sản Việt Nam.
Các món ăn đặc sản, đặc sản quà tặng Top 100 sẽ được cấp chứng nhận và huy hiệu TOP. Dự kiến, phần lễ trao chứng nhận sẽ được tổ chức trong sự kiện Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam vào ngày 26/4/2021 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Các bài viết công bố, giới thiệu các món ăn, đặc sản lọt Top sẽ được đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (kyluc.vn), Tổ chức Top Việt Nam (topplus.vn), Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu (vietworld.world) cũng như trên các kênh truyền thông thuộc hệ thống Kỷ lục Việt Nam./.
Chè Phiêng An - sản phẩm OCOP của người Dao định cư tại thôn Phiêng An (30/07/2024)
Miến dong Tài Hoan tiếp tục được công nhận sản phẩm OCOP 5 sao (27/06/2024)
Tổ hợp tác nông nghiệp Quân Hà phát triển các sản phẩm từ thảo dược (16/05/2024)
Nâng tầm sản phẩm Trà Hoa vàng Bắc Kạn (01/12/2023)
Tép chua - Đặc sản vùng cao Ba Bể (01/11/2023)