PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

25/09/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Dự án đường kết nối vào Phiêng My, thành phố Bắc Kạn phấn đấu về đích trước kế hoạch
Dự án đường kết nối vào Phiêng My, thành phố Bắc Kạn là một trong 3 công trình trọng điểm của thành phố giai đoạn 2021 - 2025. Dự án được khởi công từ cuối tháng 1/2023, đến nay đã hoàn thành 61% giá trị hợp đồng. Hiện các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, phấn đấu về đích trước kế hoạch.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData


Nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạng mục cầu Phiêng My

Dự án đường kết nối vào Phiêng My có tổng mức đầu tư 87 tỷ đồng, quy mô xây dựng gồm 2 hạng mục chính gồm hạng mục cầu dài 123,8 m, rộng 16,5 m và 5,2 km đường giao thông, trong đó mở mới 658 m, cải tạo nâng cấp 4,54 km. Theo kế hoạch, Dự án sẽ hoàn thành vào tháng 3/2024.

Ông Nguyễn Văn Cương, Phó Giám đốc Công ty TNHH xây dựng Phú Thành - một trong hai đơn vị trong liên danh nhà thầu cho biết, đối với hạng mục cầu, đơn vị đã thi công xong cọc khoan nhồi, bệ, thân trụ T1, T2; xà mũ trụ T2; mố M2; Mố M1; dầm đã thực hiện 21/21 cái và thực hiện thi công xong mố, tường cánh, công tác lao lắp dầm dọc, dầm ngang, bê tông mặt cầu. Hiện tại, nhà thầu đang thực hiện thi công vỉa hè, lan can cầu. Đối với đường đầu cầu cũng đã thi công xong kè ta luy âm bảo vệ nền đường đoạn Km0+215-Km0+300 và đang triển khai thi công các hạng mục đào, vận chuyển đất để đắp nền đường. Phần hạng mục 4,54 km đường nâng cấp, cải tạo đã thực hiện xong phần xây kè, đang tiến hành thi công, đào hót đất sạt lở và các vị trí tránh xe trên tuyến…

Ông Võ Quốc Toàn, Trưởng Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng thành phố Bắc Kạn cho biết, Dự án đường kết nối vào Phiêng My, thành phố Bắc Kạn là một trong những công trình trọng điểm trên tuyến giao thông kết nối khu vực được quy hoạch xây dựng cụm công nghiệp của tỉnh Bắc Kạn. Khi hoàn thành, Dự án sẽ góp phần tăng thu hút đầu tư phát triển Cụm Công nghiệp Huyền Tụng, góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế, nâng cao tỷ trọng sản xuất công nghiệp - xây dựng - dịch vụ, cải thiện cuộc sống và nâng cao thu nhập cho các hộ dân trong khu vực, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Vì vậy, để đẩy nhanh tiến độ Dự án, Ban Quản lý đang yêu cầu nhà thầu huy động máy móc, nhân lực tối đa để thực hiện các hạng mục của gói thầu đảm bảo theo đúng tiến độ đã được chấp thuận; đồng thời triển khai thi công các hạng mục có điều chỉnh, bổ sung ngay sau khi có Quyết định phê duyệt.../.

Thu Cúc