PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

06/04/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Hồ Bản Chang, xã Đức Vân - Địa điểm du lịch trải nghiệm thú vị những ngày hè
Vượt qua Đèo Gió trên đường tới QL3 từ Bắc Kạn đi Cao Bằng, hồ Bản Chang, xã Đức Vân (Ngân Sơn) là một địa điểm du lịch thú vị dành cho những người ưu thích trải nghiệm, khám phá trong những ngày hè oi ả.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Hồ Bản Chang là hồ nhân tạo

Từ thành phố Bắc Kạn lên đến hồ Bản Chang khoảng 60 km. Trong đó, riêng đoạn từ QL3 vào đến Hồ chỉ khoảng gần 2 km, đường đi hơi nhỏ nhưng rất đẹp. Toàn bộ con đường đều được che phủ dưới bóng cây xanh.

Đây là địa điểm có không khí đặc biệt mát mẻ

Hồ Bản Chang là hồ nhân tạo có diện tích mặt nước khoảng 40 ha, cung cấp nước tưới tiêu cho hơn 100 ha diện tích đất nông nghiệp của các xã Đức Vân, Bằng Vân. Xung quang Hồ là những cánh rừng thông vươn mình thẳng tắp, xanh vút tầm mắt. Giữa lòng Hồ có các đảo đất nhỏ, vẫn còn giữ được nét đẹp hoang sơ, cây cối xanh tươi quanh năm.

Quang cảnh hồ Bản Chang nhìn từ trên cao

Hồ Bản Chang là địa điểm thích hợp để cắm trại phục vụ cho những chuyến đi câu cá, dã ngoại cuối tuần. Là nơi thích hợp để chạy trốn khỏi những xô bồ phố xá, hòa mình vào với thiên nhiên và để tâm hồn bay bổng theo những cánh rừng thông thơ mộng, tận hưởng không khí đặc biệt mát mẻ…

 
 
Là địa điểm thích hợp để cắm trại, dã ngoại cuối tuần

Với những lợi thế như vậy, hồ Bản Chang đang dần trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách tới tham quan, thư giãn và nghỉ dưỡng./.

Thu Cúc