PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

25/03/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại huyện Pác Nặm
Ngày 23/3, Đoàn công tác của Ủy ban bầu cử tỉnh do đồng chí Hà Văn Tuyên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, giám sát tiến độ triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại huyện Pác Nặm.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Đoàn kiểm tra, giám sát của Ủy ban bầu cử tỉnh làm việc với huyện Pác Nặm

Đoàn công tác của Ủy ban bầu cử tỉnh đã kiểm tra, giám sát tại xã Cao Tân và xã Cổ Linh. Qua kiểm tra cho thấy, các xã đã triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác bầu cử. Ủy ban bầu cử các xã đã ban hành nghị quyết công bố số lượng danh sách các đơn vị bầu cử, số đại biểu được bầu.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử huyện Pác Nặm, đến nay, huyện đã ban hành các văn bản triển khai công tác bầu cử, tổ chức hiệp thương điều chỉnh cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện. Cơ cấu người giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện là 60 ứng cử viên, đảm bảo các điều kiện theo quy định với tỷ lệ thành phần nữ là 25 người, dân tộc thiểu số chiếm gần 92%, người ngoài Đảng là 8 người, người tái cử chiếm 55%. Số lượng đại biểu HĐND cấp xã giới thiệu ứng cử là 383 người, đại biểu được bầu là 197 người. Huyện đã thành lập 8 đơn vị bầu cử cấp huyện với số thành viên ban bầu cử là 82 người, 75 ban bầu cử cấp xã.

Qua làm việc, các xã nêu một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai tại địa phương như: Việc kê khai hồ sơ của người ứng cử chưa được hướng dẫn cụ thể dẫn tới khó khăn khi điền vào các mục trong hồ sơ; việc hỗ trợ kinh phí tổ chức các hội nghị… Đoàn công tác của Ủy ban bầu cử tỉnh đã trao đổi trực tiếp với Ủy ban bầu cử huyện để làm rõ hơn những vấn đề còn vướng mắc.              

Thay mặt Đoàn kiểm tra, giám sát, đồng chí Hà Văn Tuyên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị công tác bầu cử của huyện Pác Nặm thực hiện theo đúng các văn bản hướng dẫn của cấp trên. Đồng chí đề nghị huyện tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử đến với đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn; cấp ủy, chính quyền địa phương và lực lượng Công an xây dựng phương án bảo vệ cho cuộc bầu cử diễn ra an toàn, yêu cầu lực lượng Công an xã nhanh chóng thực hiện công tác nắm bắt biến động dân cư trên địa bàn và báo cáo hằng ngày về Công an tỉnh.

Đề nghị huyện Pác Nặm tiếp tục bám sát các nội dung hướng dẫn của cấp trên, chủ động sớm trong mọi khâu để kịp thời xử lý những vướng mắc, phát sinh. Tăng cường nắm bắt tình hình tại cơ sở, giải quyết kịp thời những ý kiến, kiến nghị của cử tri, chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất để từ nay đến ngày bầu cử đảm bảo an toàn, đạt kết quả cao./.

Theo Nguyễn Nghĩa/backan.org.vn