PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

20/09/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Tin ảnh: Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Chi bộ Chí Kiên - Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Bắc Kạn
Như tin đã đưa, sáng 20/9, tại huyện Ngân Sơn, Tỉnh ủy Bắc Kạn đã tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Chi bộ Chí Kiên - Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Bắc Kạn (22/9/1943 - 22/9/2023).

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData


Trước khi Lễ kỷ niệm diễn ra, đồng chí Hoàng Duy Chinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã dẫn đầu đoàn đại biểu đến dâng hoa tại Di tích lịch sử Coỏng Tát, xã Thượng Ân và khánh thành Dự án tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử cách mạng Khau Pàn, xã Đức Vân, huyện Ngân Sơn. 
Lễ kỷ niệm diễn ra tại Nhà Văn hóa huyện Ngân Sơn với sự tham dự của các đại biểu Quân khu I, Ban Tổ chức Trung ương; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh; các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; lãnh đạo các phòng, ban và các xã, thị trấn huyện Ngân Sơn; lãnh đạo các tỉnh Thái Nguyên, Cao Bằng, huyện Nguyên Bình (tỉnh Cao Bằng, huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) cùng thân nhân 3 đảng viên đầu tiên của Chi bộ Chí Kiên cũng đến dự Lễ. 
Mở đầu buổi Lễ, các đại biểu được thưởng thức chương trình nghệ thuật có chủ đề “ 80 năm vang mãi một niềm tin” do Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh biểu diễn với nhiều tiết mục đặc sắc. 
Trong diễn văn kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Chi bộ Chí Kiên, đồng chí Hoàng Duy Chinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh nhấn mạnh, đã 80 năm qua, nhưng dấu ấn của sự kiện lịch sử thành lập Chi bộ Chí Kiên - Chi bộ mang tên đồng chí Phùng Chí Kiên vẫn luôn in đậm trong tâm trí lớp lớp cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc Bắc Kạn. Đây là niềm vinh dự, tự hào của các thế hệ cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh về truyền thống đấu tranh cách mạng, không sợ hy sinh, gian khổ, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu vì mục tiêu giành “Độc lập, tự do cho Tổ quốc, ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân”. 
Tiếp đó, các đại biểu theo dõi phóng sự “80 năm ngọn lửa cách mạng”, qua đó thấy rõ hơn những thành tựu đạt được của Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn 80 năm qua kể từ khi thành lập Chi bộ Chí Kiên.
Đồng chí Doanh Thiêm Huy - Phó Bí thư Đảng ủy xã Thượng Ân ôn lại truyền thống cách mạng của quê hương và báo cáo những kết quả công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh địa phương.

Đồng chí Triệu Tiến Trình - Bí thư Tỉnh đoàn, đại diện cho đảng viên trẻ và tuổi trẻ Bắc Kạn phát biểu tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Chi bộ Chí Kiên (22/9/1943 - 22/9/2023).

Hương Dịu