PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

16/09/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Lễ phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông
Sáng 16/9, tại tỉnh Đồng Nai, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Công ty Honda Việt Nam tổ chức Lễ phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), tuyên truyền pháp luật về ATGT đường bộ và hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô, xe gắn máy an toàn đầu năm học 2023 - 2024. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tiếp, kết hợp trực tuyến với 63 điểm cầu thuộc các tỉnh, thành phố trong cả nước.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Đại biểu và các em học sinh tham gia Lễ phát động tại điểm cầu Trường THPT Bắc Kạn

Dự Lễ phát động tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn có lãnh đạo Sở GD&ĐT, cán bộ, giáo viên các trường THCS&THPT, THPT trên địa bàn tỉnh và học sinh Trường THPT Bắc Kạn.

Trong thời gian vừa qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tai nạn giao thông ở nước ta đã giảm mạnh theo từng năm, trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người thương vong. Bên cạnh đó, tai nạn giao thông vẫn là vấn đề nhức nhối đối với xã hội, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Học sinh, sinh viên là nhân tố quan trọng cho sự phát triển bền vững của đất nước, vì vậy, giáo dục thế hệ trẻ trở thành công dân phát triển toàn diện về sức khỏe, trí tuệ, ý thức tuân thủ pháp luật là mục tiêu chủ yếu của các cơ sở giáo dục, trong đó công tác giáo dục ATGT trong trường học là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để bảo vệ các em trước hiểm họa tai nạn giao thông.

Lễ phát động được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về TTATGT, kỹ năng tham gia giao thông an toàn và văn hóa giao thông trong toàn ngành GD&ĐT.

Tại đây, Ban Tổ chức đã trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh, sinh viên. Tiếp đó, 5 Sở GD&ĐT và 5 trường đại học, cao đẳng ký cam kết với Bộ GD&ĐT, Ủy ban ATGT Quốc gia về tăng cường công tác giáo dục ATGT trong trường học năm học 2023 - 2024; tổ chức diễu hành; tuyên truyền pháp luật về ATGT và hướng dẫn kỹ năng ATGT cho sinh viên.

Học sinh được hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn

Tại điểm cầu Bắc Kạn, Cửa hàng Head Honda Vinamotor Bắc Kạn 2 đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về ATTG và kỹ năng lái xe an toàn cho các em học sinh Trường THPT Bắc Kạn./.

Ngọc Tú