PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

13/03/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Lễ trao giải Oscar 2023: Những giải thưởng đầu tiên
Quan Kế Huy (Ke Huy Quan) và Jamie Lee Curtis là những cái tên đầu tiên ở hạng mục diễn xuất được vinh danh tại lễ trao giải Oscar 2023, với các danh hiệu Nam và Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Cả hai diễn viên đều giành giải với các vai diễn trong phim "Everything Everywhere All at Once".

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Các chủ nhân đầu tiên của giải Oscar. (Ảnh: Hollywood Reporter)
Các chủ nhân đầu tiên của giải Oscar. (Ảnh: Hollywood Reporter)

 

Lễ trao giải Oscar lần thứ 95 hiện đang diễn ra tại Nhà hát Dolby (Los Angeles), với Jimmy Kimmel là người dẫn chương trình. Lễ trao giải năm nay diễn ra trực tiếp với sự tham dự của đông đảo các sao Hollywood cũng như những nghệ sĩ, diễn viên, nhà làm phim, những người hoạt động trong nghệ thuật điện ảnh từ nhiều nơi trên thế giới.

Lễ trao giải Oscar 2023: Những giải thưởng đầu tiên ảnh 1

Quan Kế Huy. (Ảnh: Reuters)

Nam diễn viên gốc Hoa Quan Kế Huy, không ngoài dự đoán, đã xuất sắc giành giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất với vai diễn trong bộ phim “Everything Everywhere All at Once”. Bộ phim không chỉ nổi đình đám khắp các rạp chiếu trên thế giới trong năm qua, với vai nữ chính do nữ diễn viên gạo cội Dương Tử Quỳnh đảm nhiệm, mà còn liên tục gặt hái thành công tại nhiều giải thưởng điện ảnh lớn trên thế giới và của Mỹ và được đề cử tới 11 giải Oscar năm nay. Quan Kế Huy từng nổi đình đám từ năm 12 tuổi với vai diễn cậu bé trong phim “Indiana Jones and the Temple of Doom” đóng chung với Harrison Ford.

Lễ trao giải Oscar 2023: Những giải thưởng đầu tiên ảnh 2

Jamie Lee Curtis. (Ảnh: The Guardian)

Đối với Jamie Lee Curtis, đây là lần đầu tiên bà giành một giải Oscar trong sự nghiệp của mình, đề cử cho giải thưởng này cũng là đề cử đầu tiên trong suốt 45 năm làm nghề. Jamie Lee Curtis thường được biết đến qua các bộ phim hài, hành động. Năm nay cũng là một năm thành công của nữ diễn viên 64 tuổi này khi trước đây 2 tuần, bà vừa giành giải thưởng của Hiệp hội Diễn viên Mỹ với vai diễn trong phim này.

Bên cạnh giải thưởng Nam, Nữ diễn viên xuất sắc nhất, Ban tổ chức lễ trao giải Oscar cũng đã trao giải cho Phim tài liệu xuất sắc nhất “Navalny” của các nhà làm phim Daniel Roher, Odessa Rae, Diane Becker, Melanie Miller và Shane Boris; giải Quay phim xuất sắc nhất cho nhà quay phim James Friend của phim “All Quiet on the Western Front” và phim hoạt hình xuất sắc nhất cho bộ phim “Guillermo del Toro’s Pinocchio” của các nhà làm phim Guillermo del Toro, Mark Gustafson, Gary Ungar và Alex Bulkley.

Theo nhandan.vn