PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

29/01/2024
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Mang Tết về vùng cao Công Bằng
Sáng 29/1, UBND tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Chợ “Tết nhân ái” - Xuân Giáp Thìn 2024 tại xã Công Bằng, huyện Pác Nặm.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Tham dự Chương trình có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng và Phó Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam Trần Tấn Hùng; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ các tỉnh thuộc Cụm thi đua các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc; lãnh đạo huyện Pác Nặm và các đơn vị tài trợ.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng và Trung tướng Trần Tấn Hùng, Phó Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam
tặng quà cho thân nhân liệt sĩ của huyện Pác Nặm


Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang (đứng bên phải) trao biển tượng trưng ủng hộ tiền mặt và hàng hóa
Chương trình Chợ “Tết nhân ái” - Xuân Giáp Thìn 2024 cho Hội Chữ thập đỏ Bắc Kạn

Trong Chương trình Chợ “Tết nhân ái” - Xuân Giáp Thìn 2024 tại xã Công Bằng, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam tặng 15 suất quà Tết cho thân nhân liệt sĩ của huyện Pác Nặm, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng. Thông qua hình thức tham gia gian hàng Chợ “Tết nhân ái”, các hộ nghèo, gia đình khó khăn của xã Công Bằng được sử dụng phiếu mua hàng để lựa chọn các phần quà gồm nhu yếu phẩm thiết với tổng số 500 suất quà Tết. Tổng trị giá Chương trình là 500 triệu đồng từ nguồn kết nối các tổ chức cá nhân, nhà hảo tâm hỗ trợ người dân trong xã đón Tết cổ truyền dân tộc.


Người dân nhận phần quà tại Chợ “Tết nhân ái”


Cán bộ y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám sức khỏe miễn phí cho người dân

Phát biểu tại Chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng cho biết, Chợ "Tết nhân ái" do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động với mục đích huy động và kết nối rộng rãi sự tham gia, đóng góp của cộng đồng để tổ chức các mô hình “Tặng quà - Vui Tết” nhằm trợ giúp về vật chất, tinh thần để người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương được vui Xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc theo điều kiện của địa phương, góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái. Đây là việc làm có ý nghĩa rất lớn về vật chất và tinh thần, chung tay cùng Đảng bộ, chính quyền tỉnh Bắc Kạn chăm lo cho người dân có thêm điều kiện vui Tết, đón Xuân.

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong các hoạt động nhân đạo, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững.../.

Hương Lan