PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

29/10/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Ngày hội điểm chuyển đổi số phường Sông Cầu
Ngày 29/10, tại Nhà Văn hóa tỉnh đã diễn ra Ngày hội điểm chuyển đổi số phường Sông Cầu năm 2023.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương "Tuyến phố văn minh không dùng tiền mặt"

Phát biểu khai mạc Ngày hội, Chủ tịch UBND phường Sông Cầu Nông Đức Dũng nhấn mạnh, Sông Cầu là 1 trong 8 xã, phường được chọn làm thí điểm chuyển đổi số của tỉnh. Ngay sau khi được chọn làm thí điểm, cấp ủy, chính quyền địa phương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng các kế hoạch triển khai, tổ chức kiểm tra, rà soát, đánh giá hiện trạng thực tế; phối hợp với các sở, ngành của tỉnh và phòng chuyên môn của thành phố tổ chức tuyên truyền, vận động ủng hộ xây dựng, hoàn thiện những nền tảng thiết yếu. Qua một thời gian triển khai, phường đã đạt được một số kết quả khả quan như số hộ gia đình có đường truyền internet băng thông rộng đạt 97,5%; số lượng hộ gia đình có máy vi tính đạt 73%; số lượng người dân trưởng thành có điện thoại thông minh đạt 94,4%; 50% tổ dân phố triển khai lắp đặt mạng internet đến nhà văn hóa. UBND phường phối hợp với VNPT Bắc Kạn triển khai cấp chữ ký số cho người dân tại 21 tổ dân phố; ra mắt hệ thống camera giám sát an ninh; tổ chức trao tặng điện thoại thông minh và cài đặt định danh điện tử mức độ 2 cho Nhân dân đạt kết quả cao. Ngoài ra, phường đã bổ sung, nâng cấp hoàn thiện hệ thống loa truyền thanh thông minh; phối hợp cùng Agribank Bắc Kạn triển khai tuyến phố văn minh không dùng tiền mặt và nhiều hoạt động khác phục vụ công tác chuyển đổi số trên địa bàn phường.

Nhiều đơn vị đồng hành, tạo gian hàng hướng dẫn cán bộ, người dân cài đặt và sử dụng các ứng dụng
chuyển đổi số

Ngày hội chuyển đổi số năm 2023 với chủ đề “Mỗi người dân phường Sông Cầu là một công dân số” diễn ra với nhiều hoạt động như: Khai trương "Tuyến phố văn minh không dùng tiền mặt", hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng các ứng dụng, trải nghiệm các tiện ích liên quan đến chuyển đổi số (tạo tài khoản sử dụng dịch vụ công quốc gia, nộp hồ sơ trực tuyến; kích hoạt tạo tài khoản định danh điện tử; xác lập hồ sơ sức khỏe điện tử; tạo mã QR cho các cơ sở kinh doanh; đăng ký dịch vụ thu hộ tiền điện, nước, viễn thông… qua tài khoản ngân hàng; cách tạo và đăng ký gian hàng trực tuyến để giao dịch, mua bán hàng trên sàn thương mại điện tử; tạo tài khoản ví điện tử của VNPT, Viettel).

Giải kéo co thu hút đông đảo Nhân dân đến xem và cổ vũ

Hòa chung với không khí thi đua sôi nổi của cả nước hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trân dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), dịp này, phường Sông Cầu tổ chức thi đấu Giải kéo co với sự tham gia của 24 đoàn, hơn 400 vận động viên đến từ 21 tổ dân phố và các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn phường. Giải đấu đã diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo Nhân dân đến xem, cổ vũ, để lại nhiều dư âm và ấn tượng đẹp trong mỗi vận động viên và Nhân dân địa phương./.

Thu Trang