PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

25/07/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), nhiều hoạt động tri ân, thăm tặng quà các thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng đã được tổ chức.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Mở đầu cho các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ là Hội nghị biểu dương 40 đại biểu thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công tiêu biểu trên các lĩnh vực, đại diện cho hơn 8.000 gia đình người có công trên địa bàn tỉnh. Tại đây, các đại biểu đã bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của Đảng và Nhà nước dành cho người có công với cách mạng.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh thăm hỏi người có công với cách mạng tại Hội nghị biểu dương 40 đại biểu
thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công tiêu biểu 

Sau Hội nghị, đoàn đại biểu người có công của tỉnh đã về thăm Thủ đô Hà Nội và dự gặp mặt Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ niềm tri ân đối với sự đóng góp của người có công tỉnh Bắc Kạn trong thời kỳ kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc và trong giai đoạn xây dựng đất nước hiện nay. Đồng thời khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm, ưu tiên đặc biệt cho công tác chăm lo người có công với cách mạng, nhất là những vùng căn cứ địa cách mạng, vùng sâu, vùng xa.

Đoàn đại biểu người có công của tỉnh Bắc Kạn chụp ảnh lưu niệm cùng Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân 
(Ảnh tư liệu)

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cùng Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh đã tới thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Nhường, thôn Nà Ít, xã Vi Hương; Mẹ Việt Nam Anh hùng Mông Thị Thi, thôn Nà Ngăm, xã Cẩm Giàng và tặng quà cho 15 gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng huyện Bạch Thông.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh thăm, tặng quà
Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Nhường, thôn Nà Ít, xã Vi Hương

Trong hành trình về các “địa chỉ đỏ” cách mạng, tỉnh Bắc Kạn cũng thành lập đoàn công tác đến dâng hương, viếng Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn (Quảng Trị) và nhiều “địa chỉ đỏ” cách mạng thuộc các tỉnh miền Trung.

Đoàn công tác của tỉnh dâng hương, viếng Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn (Quảng Trị) 
(Ảnh tư liệu)

Những ngày này, các đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà người có công và thân nhân người có công với cách mạng, các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng. Tại các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương, hoạt động này cũng diễn ra sôi nổi nhằm bày tỏ sự tri ân trước những cống hiến của các Anh hùng liệt sĩ, thương, bệnh binh - những người đã không tiếc máu xương, sẵn sàng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phương Thị Thanh thăm và tặng quà ông Vi Văn Biên - Người hoạt động
kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, thôn Đoàn Kết, xã Quân Hà (Bạch Thông)

Thu Trang