PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

04/06/2024
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Rà soát, xem xét hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết
Chiều 4/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Công an tỉnh họp xét và lựa chọn các hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh để triển khai Chương trình xây dựng 500 nhà đại đoàn kết do kinh phí của UBND tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa và Giám đốc Công an tỉnh Hà Văn Tuyên đồng chủ trì.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Công an tỉnh rà soát hồ sơ đề nghị xây dựng nhà đại đoàn kết

Hội nghị đã rà soát, xem xét và đánh giá từng hộ gia đình đã được khảo sát trước đó để lựa chọn. Đa số các hộ được xem xét đều có hoàn cảnh khó khăn, nhà tạm đã xuống cấp, hư hỏng nặng. Trước đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Công an tỉnh đã họp, xét và lựa chọn gần 300 hộ gia đình. Tại Hội nghị này đã lựa chọn thêm số hộ còn lại để đảm bảo đủ 500 hộ được hỗ trợ nhà đại đoàn kết theo kế hoạch.

Chương trình hỗ trợ 500 nhà ở từ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bắc Kạn do UBND tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ với số tiền 30 tỷ đồng và giao cho Công an tỉnh thực hiện. Nhà ở là nhà ghép, đảm bảo tiêu chí 3 cứng, theo mẫu chung của Bộ Công an, sau khi thực hiện sẽ bàn giao theo hình thức chìa khóa trao tay, với giá trị mỗi căn là 60 triệu đồng.

Theo kế hoạch, sau khi lựa chọn xong, các đơn vị chủ trì và phối hợp đẩy nhanh tiến độ để phấn đấu hoàn thành và bàn giao 250 căn nhà trước ngày 30/7/2024, đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự kiến đến hết tháng 12/2024, toàn bộ 500 căn nhà sẽ được bàn giao đưa vào sử dụng./.

Thu Trang