PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

10/11/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Sức lan tỏa từ phong trào hiến máu tình nguyện tại Chợ Mới
Những năm gần đây, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Chợ Mới ngày càng có sức lan tỏa sâu rộng, thu hút được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân tham gia.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Huyện Chợ Mới tổ chức Ngày hiến máu tập trung năm 2022

Phong trào hiến máu cứu người đã được huyện Chợ Mới tổ chức thường xuyên trong nhiều năm trở lại đây và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Từ năm 2013 đến nay, phong trào hiến máu tình nguyện của huyện đều vượt chỉ tiêu giao. Cụ thể, năm 2013, huyện Chợ Mới được giao chỉ tiêu 70 đơn vị máu, đến hết cuộc vận động đã có 231 người đăng ký tham gia hiến máu và Ban Tổ chức tiếp nhận được 129 đơn vị máu được hiến, đạt 184,21% kế hoạch tỉnh giao. Năm 2016, cả huyện có gần 500 tình nguyện viên đăng ký hiến máu, kết quả tiếp nhận được gần 300 đơn vị máu, đạt 259% kế hoạch. Năm 2022, có 920 tình nguyện viên đăng ký hiến máu, tiếp nhận được 488 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu giao. Năm 2023, huyện sẽ tiến hành tổ chức hiến máu vào ngày 11/11 tới đây, tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 1.000 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Nhờ tích cực tuyên truyền, vận động, phong trào hiến máu cứu người đã tạo được sức lan tỏa rộng lớn trên địa bàn toàn huyện. Qua phong trào, có nhiều tập thể, cá nhân tích cực đóng góp cho phong trào hiến máu tình nguyện; nhiều cá nhân trở thành tấm gương sáng với liên tục từ 8 đến hơn 10 năm tham gia hiến máu, được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của huyện có thể kể tới anh Phùng Văn Chương, chuyên viên Phòng Nội vụ huyện Chợ Mới. Anh Chương chia sẻ, nhận thức rõ ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu cứu người, bản thân anh đã 10 năm liên tục hiến máu và năm nay, anh tiếp tục đăng ký hiến máu. Ngoài bản thân hiến máu, anh còn vận động gia đình, đồng nghiệp cùng hiến máu cứu người.

Còn với chị Hà Thị Thu Hương - Trường Mầm non Quảng Chu, xã Quảng Chu chia sẻ, đến nay, chị đã hiến máu 10 lần và năm nay chị đăng ký hiến máu tiếp. Thời gian đầu đăng ký đi hiến máu, chị không nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình. Tuy nhiên, sau vài lần đi hiến máu, nhận thấy sức khỏe chị vẫn tốt, hơn nữa lại được kiểm tra, tư vấn về tình hình sức khỏe nên gia đình đã động viên chị tiếp tục tham gia. Chị Hương mong muốn, những người có đủ sức khỏe hãy chủ động đi hiến máu, vì hiến máu không những không ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn giúp cứu sống nhiều người bệnh đang cần máu để cấp cứu và điều trị.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Chợ Mới Phan Trọng Tuệ cho biết, sau 12 năm tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện tập trung (từ năm 2011 đến nay), huyện đã tiếp nhận được hơn 3.100 đơn vị máu. Nhờ những nghĩa cử cao đẹp đó, biết bao con người đã được cấp cứu, điều trị kịp thời, mang lại cho họ cuộc sống tốt đẹp hơn.

Phát huy những thành quả đã đạt được, huyện Chợ Mới đang tiếp tục tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa cao cả của việc hiến máu cứu người; quyền lợi của người hiến máu. Đồng thời tôn vinh, ghi nhận những tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện, đó là những người có khát vọng cống hiến, có lòng nhân ái cao cả, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta…/.

Ngọc Tú