PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

11/01/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Tỉnh Bắc Ninh tặng 500 triệu đồng hỗ trợ cho người nghèo dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
Sáng 11/01/2021, Đoàn công tác của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh do đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho người nghèo tỉnh Bắc Kạn.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía tỉnh Bắc Kạn có các đồng chí: Nguyễn Văn Du - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Hoàng Duy Chinh - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Long Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Thu Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Ma Từ Đông Điền - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Các đại biểu dự buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh đã khái quát đặc điểm tình hình và những nét chính trong kết quả phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của tỉnh Bắc Kạn năm 2020 với đoàn công tác. Đồng thời bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc những tình cảm, sự giúp đỡ của lãnh đạo và Nhân dân tỉnh Bắc Ninh đối với với các hộ nghèo của tỉnh Bắc Kạn những năm qua. Đồng chí mong muốn hai tỉnh tiếp tục tăng cường giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác và chúc cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Bắc Ninh đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong những năm tới.

Đồng chí Nguyễn Văn Du - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng cho biết thêm, những năm gần đây, mỗi độ Tết đến Xuân về, tỉnh Bắc Ninh đều chia sẻ, động viên, hỗ trợ cho người nghèo của tỉnh Bắc Kạn và mong muốn, hai địa phương sẽ tiếp tục duy trì mối quan hệ truyền thống tốt đẹp này. Thông tin với đoàn công tác, Bắc Kạn là địa phương có điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển du lịch, nhất là hồ Ba Bể, tuy nhiên, sự phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, đồng chí mong muốn, tỉnh Bắc Ninh sẽ giới thiệu, kết nối các nhà đầu tư đến với Bắc Kạn để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Chia sẻ với những khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh ghi nhận tấm lòng, tình cảm của tỉnh Bắc Kạn và nhấn mạnh tỉnh Bắc Ninh sẽ sẵn sàng hỗ trợ cho tỉnh Bắc Kạn trong điều kiện cho phép. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh trân trọng mời tỉnh Bắc Kạn trong thời gian tới đến tỉnh Bắc Ninh thăm quan, trao đổi kinh nghiệm về phát triển kinh tế, về thu hút đầu tư kinh doanh, phát triển doanh nghiệp, thu ngân sách… từ đó, tiếp tục duy trì mối quan hệ ngày càng bền vững giữa hai tỉnh.

Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh trao số tiền 500 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Kạn

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh đã trao tặng số tiền 500 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn để hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh vui Xuân, đón Tết. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh khẳng định, Thường trực Tỉnh ủy sẽ chỉ đạo sớm chuyển số tiền trên đến các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh để kịp đón tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đ/c Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan ghi sổ lưu bút tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ
thuộc Khu Di tích lịch sử Nà Tu

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn công tác của tỉnh Bắc Ninh đã đi thăm Khu di tích lịch sử Nà Tu thuộc xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông./.

Hương Lan