PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

05/04/2024
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Điểm hoạt động nổi bật của lãnh đạo tỉnh trong tuần, từ 1/4 - 5/4/2024
Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 68 (khóa XII); họp đánh giá công tác phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý các hoạt động khai thác, vận chuyển và chế biến khoáng sản, lâm sản trái phép trên địa bàn tỉnh; họp bàn về triển khai tuyến phố đi bộ giai đoạn I tại thành phố Bắc Kạn… là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo tỉnh trong tuần, từ ngày 1/4 - 5/4/2024.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Họp bàn thống nhất triển khai tuyến phố đi bộ tại thành phố Bắc Kạn

Chiều 1/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng đã làm việc với UBND thành phố Bắc Kạn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để thống nhất triển khai tuyến phố đi bộ dự kiến khai trương vào tháng 8/2024.

Qua nghe báo cáo của UBND thành phố và ý kiến trao đổi của các đại biểu, phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng nhấn mạnh, mục đích của tuyến phố đi bộ là tạo ra các hoạt động văn hóa, du lịch, thương mại, ẩm thực khu vực đường Thanh Niên và các khu vực phụ cận, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa và vui chơi giải trí của người dân và du khách. Do vậy, đề nghị UBND thành phố và các sở, ngành cần làm thế nào để có được những hoạt động văn hóa thường xuyên, các đơn vị, cá nhân, tổ chức tự nguyện cần sẵn sàng tham gia các hoạt động tại Phố đi bộ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Tỉnh đoàn phối hợp với thành phố hướng dẫn phát triển phong trào nhảy dân vũ, múa bát, flashmod, dưỡng sinh… đến các huyện, thành phố, các xã, phường để sẵn sàng tham gia tại Phố đi bộ. Ngoài hoạt động dân vũ thu hút đông người tham gia cần chuẩn bị ít nhất 4 không gian văn hóa, giao cho các huyện thực hiện luân phiên. Các đơn vị tiếp tục phối hợp, xây dựng hoàn thiện các hoạt động tại Phố đi bộ nhằm quảng bá, giới thiệu điểm đến, qua đó góp phần lưu giữ du khách ở lại, thúc đẩy phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch trên địa bàn.

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm Giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh và công bố Quyết định tổ chức lại, đổi tên thành Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm Giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh và công bố Quyết định tổ chức lại, đổi tên thành Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh diễn ra vào sáng 1/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng nhấn mạnh, Trung tâm Giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh Bắc Kạn với chức năng, nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục, phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật tại Trung tâm và hỗ trợ giáo dục hòa nhập cho các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh đã đoàn kết, nỗ lực, vững tin vượt qua khó khăn, vừa xây dựng cơ sở vật chất vừa đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Nhiều thầy cô được công nhận là giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua. Trung tâm đã được nhận nhiều danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cao quý, trong đó có Bằng khen của Trung ương Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng những thành tích, vinh dự mà Trung tâm đã đạt được trong 20 năm qua, đồng thời đề nghị cán bộ, giáo viên Trung tâm không ngừng cải tiến cách dạy, cách học phù hợp với nhận thức và dạng tật của học sinh; rèn luyện các kỹ năng cho học sinh, nhất là các kỹ năng sống, kỹ năng tự phục vụ để học sinh sớm được hoà nhập với cộng đồng và xã hội; chăm lo và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các em học sinh được học tập, rèn luyện, phát triển cả về thể lực và trí tuệ để trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội.

Bên cạnh đó, Trung tâm cần chú trọng xây dựng môi trường chăm sóc, giáo dục an toàn, thân thiện, phù hợp, đáp ứng cho việc chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục học sinh khuyết tật đảm bảo hiệu quả. Tiếp tục xây dựng đội ngũ nhà giáo tâm huyết, yêu nghề, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, về kiến thức, kỹ năng dạy trẻ khuyết tật và hỗ trợ giáo dục hòa nhập; linh hoạt, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục học sinh khuyết tật. Chăm lo xây dựng Chi bộ và các tổ chức đoàn thể Trung tâm vững mạnh…

Họp đánh giá công tác phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý các hoạt động khai thác, vận chuyển và chế biến khoáng sản, lâm sản trái phép trên địa bàn tỉnh

Chiều 3/4, đồng chí Phương Thị Thanh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp để đánh giá công tác phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý các hoạt động khai thác, vận chuyển và chế biến khoáng sản, lâm sản trái phép trên địa bàn tỉnh từ tháng 6/2023 đến tháng 3/2024.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã dành nhiều thời gian để thảo luận, làm rõ nguyên nhân những hạn chế còn tồn tại trong thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TU thời gian qua; đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá, với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, số vụ vi phạm khai thác, vận chuyển và chế biến khoáng sản, lâm sản trái phép trên địa bàn tỉnh từ tháng 6/2023 đến tháng 3/2024 giảm so với cùng kỳ; công tác kiểm tra liên ngành, tuần tra truy quét được tăng cường; các thành viên Ban Chỉ đạo đã bám sát theo nhiệm vụ được phân công; các ngành thành viên tích cực thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TU…

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu trong thời gian tới. các cấp ủy, chính quyền tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị số 10-CT/TU và các văn bản chỉ đạo của Trung ương liên quan đến hoạt động khoáng sản, đến công tác quản lý và bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh.

Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương tăng cường công tác quản lý nhà nước về bảo vệ, phát triển rừng, quản lý tài nguyên, các hoạt động khoáng sản trên địa bàn; tăng cường kiểm tra, kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của người dân, hội viên, đoàn viên, nhất là tại các địa bàn dễ xảy ra vi phạm các quy định về quản lý khoáng sản, lâm sản…

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 68 (khóa XII)

Sáng 5/4, đồng chí Hoàng Duy Chinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XII) lần thứ 68 bàn một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã cho ý kiến đối với chủ trương một số dự án; nội dung chương trình và dự thảo các báo cáo trình Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 và bàn một số nội dung quan trọng khác./.

Bích Huệ (tổng hợp)