PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

20/02/2024
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
EU tiến hành các thủ tục tố tụng đối với TikTok
Hãng tin Reuters (Anh) dẫn một tài liệu cho biết Ủy ban châu Âu (EC) đã chính thức tiến hành các thủ tục tố tụng đối với nền tảng truyền thông xã hội TikTok của công ty ByteDance theo Đạo luật Dịch vụ kỹ thuật số (DSA) nhằm đánh giá xem nền tảng này có hành động mạnh mẽ để bảo vệ trẻ em hay không.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Biểu tượng nền tảng truyền thông xã hội TikTok. Ảnh: AFP/TTXVN 

Động thái trên đánh dấu cuộc điều tra thứ hai theo DSA sau cuộc điều tra nền tảng truyền thông xã hội X của tỷ phú Elon Musk. TikTok có thể phải đối mặt với mức phạt lên tới 6% doanh thu toàn cầu nếu bị kết tội vi phạm các quy định của DSA.

DSA chính thức có hiệu lực từ ngày 25/8 năm ngoái và được đánh giá là một trong những bộ luật tham vọng nhất của EU về kiểm soát nội dung trực tuyến, thông qua việc áp đặt những nghĩa vụ quan trọng với các nền tảng trực tuyến. Các quy định trong DSA hướng tới cấm hoạt động quảng cáo có chủ đích nhắm vào trẻ em hoặc dựa trên dữ liệu nhạy cảm như tôn giáo, giới tính, chủng tộc, quan điểm chính trị.

Những hành vi lừa người dùng cung cấp dữ liệu cá nhân trực tuyến cho các công ty cũng sẽ bị cấm... Đạo luật này cho thấy nỗ lực của châu Âu nhằm xây dựng không gian trực tuyến an toàn, lành mạnh cho người dùng. Trong bối cảnh nền kinh tế kỹ thuật số tăng trưởng mạnh mẽ, xu hướng tăng cường kiểm soát các nền tảng trực tuyến ngày càng nhận được nhiều sự ủng hộ của dư luận./.

Theo dangcongsan.vn