PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

29/02/2024
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Hội thảo “Liên kết phát triển du lịch các tỉnh chiến khu Việt Bắc” dự kiến diễn ra vào tháng 4 tại Bắc Kạn
Chiều 29/2, đoàn công tác của Viện Kinh tế Văn hoá và Ban Chủ nhiệm đề tài khoa học Quốc gia do Tiến sĩ Trần Văn Tuý, Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Kinh tế Văn hoá làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bắc Kạn để thống nhất tổ chức Hội thảo “Liên kết phát triển du lịch các tỉnh chiến khu Việt Bắc” năm 2024.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Tiếp và làm việc với đoàn công tác có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình trao đổi với đoàn công tác 

Hội thảo “Liên kết phát triển du lịch các tỉnh chiến khu Việt Bắc” năm 2024 do Hội đồng Dân tộc của Quốc hội phối hợp với Viện Kinh tế Văn hóa và UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức. Hội thảo nhằm tạo diễn đàn thu thập ý kiến của các nhà khoa học, các chuyên gia, các nhà quản lý, các doanh nghiệp ở Trung ương và địa phương về tiềm năng du lịch, các nguồn lực, sản phẩm và hiện trạng liên kết phát triển du lịch vùng Chiến khu Việt Bắc; đồng thời đánh giá tiềm năng, cơ hội và thực trạng trong quá trình hợp tác liên kết phát triển du lịch giữa các tỉnh Chiến khu Việt Bắc với cả nước và quốc tế, qua đó đóng góp những ý tưởng và giải pháp để nâng cao hiệu quả của công tác liên kết phát triển du lịch trong thời gian tới. Ngoài ra, Hội thảo sẽ trao đổi, đề xuất giải pháp, quan điểm, định hướng phát triển du lịch Bắc Kạn nói riêng và các tỉnh Chiến khu Việt Bắc nói chung.

Theo Kế hoạch, Hội thảo “Liên kết phát triển du lịch các tỉnh chiến khu Việt Bắc” năm 2024 sẽ diễn ra vào tháng 4 tới, thu hút khoảng 100 đại biểu là lãnh đạo Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, Ủy ban Dân tộc của Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, UBND 6 tỉnh Chiến khu Việt Bắc, Hà Nội và một số địa phương, các nhà khoa học, chuyên gia du lịch và các lĩnh vực liên quan…

Là sự kiện quy mô cấp vùng, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Nguyễn Đăng Bình nhấn mạnh, tỉnh sẽ phối hợp với Viện Kinh tế Văn hoá chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện để tổ chức Hội thảo đạt hiệu quả tốt nhất. Chủ tịch UBND tỉnh đề xuất thời gian tổ chức cụ thể nên diễn ra cùng với Tuần Văn hoá - Du lịch tỉnh Bắc Kạn năm 2024, địa điểm có thể tổ chức tại huyện Ba Bể hoặc huyện Chợ Đồn.

Tiến sĩ Trần Văn Túy, Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Kinh tế Văn hoá phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Tiến sĩ Trần Văn Túy, Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Kinh tế Văn hoá cho rằng, so với tiềm năng, thế mạnh thì du lịch các tỉnh trong vùng, trong đó có Bắc Kạn phát triển chưa tương xứng tiềm năng, lợi thế. Do đó, Hội thảo lần này sẽ có ý nghĩa quan trọng để đưa ra những luận cứ khoa học, cơ sở thực tiễn, giải pháp đẩy mạnh liên kết và phát triển du lịch, đồng thời là cơ hội để tỉnh Bắc Kạn gửi thông điệp về khát vọng phát triển du lịch tương xứng với tiềm năng, thế mạnh, thực sự trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh, góp phần sớm đưa Bắc Kạn trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực miền núi phía Bắc./.

Thu Trang