PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

04/12/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Huyện Chợ Mới triển khai nhiều hoạt động trong đợt “Cao điểm 100 ngày đêm hưởng ứng, thi đua nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ”
Thực hiện “Cao điểm 100 ngày đêm hưởng ứng, thi đua nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ” (PCCC và CNCH), huyện Chợ Mới chủ động chỉ đạo các đơn vị, địa phương tăng cường quản lý PCCC và CNCH, không để xảy ra các vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng về PCCC và CNCH, huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về PCCC và CNCH với nhiều hình thức đa dạng, phong phú và phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Trong đó, tổ chức tuyên truyền lưu động, truyền thông trực tiếp; tuyên truyền trực quan thông qua hệ thống băng rôn, bảng ảnh, khẩu hiệu hành động treo tại trụ sở của Công an các đơn vị, địa phương và nơi công cộng; phối hợp với cơ quan truyền thông tại địa phương xây dựng các tin, bài, phóng sự tuyên truyền về truyền thống vẻ vang và phản ánh những khó khăn, vất vả, nguy hiểm, sự cống hiến, hy sinh của lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH.

Theo thống kê, trong đợt cao điểm, huyện thực hiện được 268 lượt tin, bài trên sóng phát thanh tại các xã, thị trấn; tuyên truyền trực tiếp kiến thức pháp luật về PCCC và CNCH được 152 buổi với 9.258 người tham gia; tuyên truyền, vận động 296 người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng “báo cháy 114”; phát 1.263 tờ rơi tuyên truyền về an toàn PCCC; vận động 331 hộ gia đình tự trang bị bình chữa cháy.

Cũng trong đợt cao điểm, Công an các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, tập huấn PCCC cho chủ hộ gia đình được 152 buổi với 9.258 người tham gia; hướng dẫn tổ chức thực tập phương án chữa cháy, CNCH cho 9 tổ liên gia an toàn PCCC; triển khai tập huấn và cấp giấy chứng nhận nghiệp vụ PCCC cho 81 người…

Đội PCCC huyện Chợ Mới tổ chức diễn tập cách phòng tránh khi xảy ra cháy nổ
cho một số đơn vị trên địa bàn huyện

Cùng với đẩy mạnh tuyên truyền, huyện tăng cường công tác kiểm tra an toàn PCCC và CNCH, nhất là đối với các cơ sở trọng điểm về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao và các khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh,... Trong đó, đặc biệt chú trọng kiểm tra các trường mầm non, nhóm trẻ dân lập, tư thục; bệnh viện, phòng khám tư nhân; trung tâm hội nghị, tổ chức sự kiện; cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao trên địa bàn. Nhiều hoạt động thi đua thiết thực khác cũng được tổ chức như huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng cơ sở, dân phòng; hướng dẫn thực tập phương án chữa cháy, phương án CNCH cho cơ sở. Trong đợt cao điểm, huyện thực hiện kiểm tra an toàn PCCC và CNCH tại 9.746 hộ gia đình, kết quả kiểm tra không phát hiện trường hợp vi phạm.

Nhìn chung, trong dịp cao điểm, trên địa bàn huyện không xảy ra vụ cháy, nổ. Có một số vụ việc tai nạn về giao thông, cố ý gây thương tích và sự cố trong lao động, sản xuất đều đã được lực lượng cảnh sát giao thông, Công an các xã, thị trấn, lực lượng y tế hướng dẫn, cứu chữa, bảo vệ hiện trường, xử lý theo quy định./.

Ngọc Tú