PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

19/06/2024
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ tham gia công tác coi thi tốt nghiệp THPT
Ngày 19/6, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ tham gia công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến với gần 700 đại biểu tham gia. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Ngọc Sơn chủ trì Hội nghị.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Sở Giáo dục và Đào tạo

Khai mạc Hội nghị, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Ngọc Sơn nhấn mạnh, trong những năm qua, công tác chuẩn bị và tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT luôn nhận được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp của các sở, ngành, đoàn thể, địa phương. Các Kỳ thi đã được diễn ra an toàn, nghiêm túc theo đúng quy chế.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay được tổ chức cơ bản giữ ổn định như năm 2023. Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo chung, các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chủ trì toàn bộ công tác tổ chức thi; theo đó, các Hội đồng thi tổ chức từ ngày 26 - 29/6/2024 (trong đó có 2 ngày thi là 27 và 28/6).

Tỉnh Bắc Kạn có 3.207 thí sinh đăng ký dự thi, được chia thành 149 phòng thi, tại 14 điểm thi. Đến nay, công tác chuẩn bị, tổ chức Kỳ thi trên địa bàn tỉnh đang tiếp tục được thực hiện theo kế hoạch.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ của Kỳ thi, đặc biệt là công tác tổ chức coi thi, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ tham gia công tác coi thi. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đại biểu tham dự tập huấn đầy đủ, đúng thời gian quy định, chú ý theo dõi, lắng nghe; tích cực, chủ động nghiên cứu tài liệu, lĩnh hội đầy đủ tinh thần, kiến thức, kỹ năng, nắm vững quy chế, thuần thục nghiệp vụ thi; thẳng thắn trao đổi, thảo luận các vấn đề còn băn khoăn, vướng mắc để thống nhất trong việc tổ chức thi.

Trong thời gian một ngày, các báo cáo viên Công an tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo phổ biến Quy chế thi tốt nghiệp THPT; triển khai các văn bản hướng dẫn thi; hướng dẫn phát hiện sử dụng thiết bị công nghệ cao trong gian lận thi cử; hướng dẫn sử dụng bộ biên bản và các mẫu biểu dùng trong Kỳ thi.../.

Ngọc Tú