PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

22/06/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Bí xanh thơm Ba Bể - đặc sản của Bắc Kạn
Bí xanh thơm là cây trồng bản địa của huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Đặc điểm quý của bí xanh thơm là tất cả thân, lá, hoa, quả đều có mùi thơm. Quả bí khi chế biến có độ dẻo, mùi thơm, vị đậm, ngậy béo; là món ăn bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe... Với những đặc tính quý này, bí xanh thơm Ba Bể ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng.

PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

 Sản phẩm Bí xanh thơm tại Ba Bể đã đạt vệ sinh an toàn thực phẩm, chuỗi sản phẩm sạch, trong đó có 3 ha
được cấp chứng nhận VietGAP (Ảnh: Mô hình bí xanh thơm trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ của HTX Yến Dương
trước khi thu hoạch)

Bí xanh thơm Ba Bể có hai loại là bí phấn và bí xanh, nhưng có chung đặc điểm là tất cả từ thân, lá, hoa,
quả đều có mùi thơm. Khi chế biến có độ dẻo, mùi thơm tự nhiên, vị đậm đà...

Chỉ sau 2 - 3 tháng, bí xanh thơm đã cho thu hoạch
Khi được bảo quản tốt - để gián tiếp trên giá kệ không được để trực tiếp xuống đất, bảo quản nơi thoáng mát,
bí xanh thơm có thể bảo quản được trong thời gian 4 tháng
Những năm trở lại đây, bí xanh thơm đã trở thành loại cây trồng chủ lực, đặc sản, mang lại thu nhập cao
cho nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện Ba Bể
Bí xanh thơm được trồng trên địa bàn huyện Ba Bể đa phần đều được các HTX thu mua
Bí xanh thơm được đưa đi các địa phương khác tiêu thụ

 

Hương Dịu