PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

11/05/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
12 dự án vào vòng chung kết Cuộc thi "Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên tỉnh Bắc Kạn lần thứ III năm 2023"
Ngày 11/5, Tỉnh đoàn phối hợp với Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh tổ chức Cuộc thi "Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên tỉnh lần thứ III năm 2023".

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Cuộc thi được triển khai từ tháng 3/2023 với 20 dự án tham gia. Trước khi đến với vòng chung kết, các dự án đã trải qua 2 vòng thi là tìm kiếm ý tưởng và hoàn thiện dự án. Ban Tổ chức đã lựa chọn được 12 dự án tham gia dự thi chung kết.

Thí sinh trình bày Dự án tại vòng thi chung kết

Nội dung các dự án tập trung vào các lĩnh vực phát triển nông nghiệp, chế biến, bảo quản nông sản; phát huy tài nguyên bản địa; trồng, sản xuất cây dược liệu; bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc thông qua phát triển ngành nghề, sản phẩm truyền thống, khai thác du lịch cộng đồng...

Tại cuộc thi chung kết, các chủ dự án thực hiện thứ tự đã bốc thăm và có 10 phút để thuyết trình, giới thiệu dự án trước Hội đồng giám khảo. Sau đó, các thí sinh sẽ có thêm 15 phút để nghe và trả lời câu hỏi từ phía Hội đồng giám khảo. Các dự án xuất sắc sẽ được trao giải thưởng vào ngày 20/5 trong Chương trình hành trình khởi nghiệp.

Cuộc thi là sân chơi bổ ích để các đoàn viên, thanh niên, các hợp tác xã giao lưu, chia sẻ, tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng lập thân, lập nghiệp. Đồng thời, đây cũng là dịp để các thí sinh tiếp cận với những người có chuyên môn để được tư vấn hoàn thiện dự án./.

Ngọc Tú