PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

09/11/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Ngày hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Kạn lần thứ II sắp diễn ra tại huyện Chợ Đồn
Ngày hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Kạn lần thứ II, năm 2023 sắp được diễn ra tại huyện Chợ Đồn hứa hẹn sẽ có nhiều nội dung đặc sắc, hấp dẫn, góp phần tôn vinh các giá trị văn hoá, thể thao các dân tộc; đồng thời quảng bá tiềm năng, thế mạnh, thu hút phát triển du lịch huyện Chợ Đồn nói riêng và tỉnh Bắc Kạn nói chung.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Ngày hội năm nay được tổ chức gắn với Chợ đêm ATK Chợ Đồn, với các hoạt động lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống các dân tộc; tiết mục văn nghệ tiêu biểu, đặc sắc; kỹ năng giới thiệu điểm đến du lịch của các huyện, thành phố trong tỉnh. Tổ chức các gian hàng quảng bá, giới thiệu và bán các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch huyện Chợ Đồn.

Cùng với hoạt động văn hóa, các môn thể thao truyền thống các dân tộc như đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ, tung còn và các trò chơi dân gian như đánh cù, đi cà kheo cũng được tổ chức. Đây là dịp các vận động viên quần chúng trong huyện gặp gỡ, giao lưu trao đổi kinh nghiệm với nhau; đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm trong bảo tồn, giữ gìn các môn thể thao dân gian, làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho người dân.

ATK Chợ Đồn - vùng quê cách mạng đang đổi mới từng ngày, bà con Nhân dân chú trọng phát triển các sản phẩm nông sản hàng hóa gắn với bảo tồn, phát huy các giá trị truyền thống; nhiều hộ gia đình, nhiều hợp tác xã đã xây dựng được thương hiệu nông sản không chỉ trong tỉnh mà vươn ra thị trường toàn quốc. Ngày hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Kạn lần thứ II, năm 2023 chính là không gian để người dân và du khách trải nghiệm những nét văn hóa đặc trưng của vùng quê này./.

Thu Trang