PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

12/11/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” bắt đầu diễn ra từ ngày 13/11/2023
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData


Đại hội Công đoàn tỉnh Bắc Kạn lần thứ X hướng tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Cuộc thi là điểm nhấn của đợt sinh hoạt chính trị chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhằm giúp cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động hiểu sâu sắc hơn về lịch sử các kỳ Đại hội Công đoàn Việt Nam, đặc biệt là kết quả nhiệm kỳ 2018 - 2023; phương hướng nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Cuộc thi cung cấp thông tin tích cực, đẩy lùi thông tin tiêu cực, góp phần đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, thông tin sai lệch, xuyên tạc về giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Đối tượng dự thi là cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động đang sinh sống, làm việc ở trong nước và người lao động Việt Nam lao động, học tập tại nước ngoài.

Người dự thi sẽ tìm hiểu về các kỳ Đại hội của Công đoàn Việt Nam và mục đích, ý nghĩa, nội dung văn kiện Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Đồng thời, sáng tác thông điệp (truyện ngắn, thơ ca, hò vè, bài viết, ảnh, video...) về những mô hình hay, cách làm tốt; những thành tựu, dấu ấn tiêu biểu của nhiệm kỳ 2018 - 2023; những ấn tượng tốt đẹp về tổ chức và cán bộ công đoàn.

Cuộc thi được tổ chức thành 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: “GỬI NIỀM TIN”

Người dự thi sẽ thi trắc nghiệm và tự luận trên cổng thi trực tuyến Công đoàn Việt Nam (địa chỉ: https://congdoanvietnam.org).

Thời gian diễn ra trong 3 tuần (từ ngày 13/11 đến ngày 4/12/2023), tương ứng với 3 đợt thi, mỗi đợt, người dự thi được tham gia 2 lần thi với 20 câu hỏi trắc nghiệm (mỗi câu 1 điểm) và 1 câu hỏi tự luận (5 điểm). Mỗi câu hỏi trắc nghiệm có từ 2 đến 4 phương án trả lời và chỉ có duy nhất một phương án đúng.

Người đoạt giải là người có điểm cao nhất trong 1 lần thi, trả lời các câu hỏi trong thời gian ngắn nhất (xếp theo thứ tự nhất, nhì, ba).

Trong trường hợp các bài thi có cùng số điểm, thời gian dự thi, Ban Tổ chức sẽ xét theo thời gian thi của người dự thi, dữ liệu bài thi ghi sớm hơn trong hệ thống lưu trữ dữ liệu Cuộc thi sẽ được sắp xếp trên theo thứ tự trao giải.

Giải Đặc biệt giai đoạn 1 được trao cho người có nhiều giải tuần cao nhất.

Nếu người dự thi tham gia thi 2 lần/1 tuần thì chỉ tính điểm 1 lần có điểm cao nhất. Trong trường hợp bằng điểm nhau thì xét trên kết quả câu hỏi tự luận có số điểm cao nhất.

Giai đoạn 2: “TRAO KỲ VỌNG”

Tập thể và cá nhân đăng tải các thông điệp, tác phẩm dự thi lên các trang mạng xã hội (Facebook) cá nhân và của công đoàn cơ sở hoặc công đoàn cấp trên cơ sở kèm hastag #DH13CĐVN#niemtin&kyvong.

Thời gian diễn ra trong 2 tuần, bắt đầu từ ngày 26/11 đến ngày 10/12/2023.

Căn cứ các tác phẩm dự thi được gửi về Tổng Liên đoàn, Ban Tổ chức đánh giá chất lượng các tác phẩm và trao giải cho các tác phẩm có nhiều tương tác và có chất lượng hình thức, nội dung tốt nhất.

Ban Tổ chức khen thưởng các tập thể là các đơn vị công đoàn (công đoàn cơ sở và công đoàn cấp trên cơ sở) tích cực triển khai hưởng ứng Cuộc thi.

Ban Tổ chức dự kiến trao giải cả 2 đợt vào cuối tháng 12/2023. Tổng giá trị giải thưởng là 154 triệu đồng.

Cơ cấu giải thưởng Cuộc thi trực tuyến “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”

Giải thưởng giai đoạn 1:

Giải thưởng phần trắc nghiệm: Gồm 3 giải Nhất, mỗi giải 2 triệu đồng; 16 giải Nhì, mỗi giải 1,5 triệu đồng; 30 giải Ba, mỗi giải 1 triệu đồng;

Giải Tự luận và giải Đặc biệt gồm 3 giải Tự luận, mỗi giải 3 triệu đồng; 1 giải Đặc biệt, phần thưởng 5 triệu đồng.

Giải thưởng giai đoạn 2: Gồm 1 giải Nhất, phần thưởng 5 triệu đồng; 5 giải Nhì, mỗi giải 3 triệu đồng; 10 giải Ba, mỗi giải 2 triệu đồng; 15 giải Khuyến khích (Chuyên đề), mỗi giải 1 triệu đồng.

Giải tập thể: Căn cứ kết quả thống kê trên phần mềm dự thi và nền tảng mạng xã hội, Ban Tổ chức sẽ xem xét trao 5 giải tập thể, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng./.

Bích Huệ (tổng hợp)