PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

12/09/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Khu Công nghiệp Thanh Bình đầu tư hơn 2 tỷ đồng xây dựng Hệ thống phòng cháy chữa cháy
Các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp (KCN) Thanh Bình phần lớn là sản xuất chế biến gỗ nên tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao. Từ năm 2021, UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư Hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại KCN Thanh Bình.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại KCN Thanh Bình

KCN Thanh Bình được xây dựng trên địa bàn xã Thanh Bình (nay là xã Thanh Thịnh), huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn từ năm 2008, đi vào hoạt động từ năm 2010. Tuy nhiên, khi xây dựng do khó khăn về nguồn kinh phí nên dự án đã cắt giảm một số hạng mục, trong đó có hạng mục công trình Hệ thống PCCC.

Nhận thấy nguy cơ cháy nổ cao, vì vậy, ngay sau khi được chấp thuận, đơn vị được giao làm chủ đầu tư là Trung tâm Phát triển hạ tầng và Dịch vụ khu công nghiệp, Ban Quản lý các KCN tỉnh đã chủ động triển khai ngay các bước để thi công công trình đảm bảo tiến độ. Công trình đã được khởi công xây dựng từ đầu quý II năm 2022, gồm các hạng mục: Xây dựng khu bến bãi, cầu đỗ, hố thu; xây dựng đường ống cấp nước PCCC nội bộ KCN dài hơn 3.000 m và 9 họng nước để cấp nước toàn bộ các nhà máy trong KCN. Với tổng mức đầu tư hơn là 2,4 tỷ đồng, đến thời điểm hiện tại đã thi công được khoảng 60% khối lượng.

Sau khi công trình được đưa vào khai thác sử dụng sẽ đảm bảo sự đồng bộ của toàn bộ KCN đối với việc thực hiện các quy định pháp luật về công tác PCCC, tạo niềm tin cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong KCN yên tâm hoạt động, sản xuất kinh doanh./.

Hương Lan