PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

26/11/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Lễ ra quân tình nguyện mùa Đông năm 2023 - Xuân tình nguyện năm 2024
Sáng ngày 26/11, tại xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh và các đơn vị đồng hành, tài trợ phối hợp tổ chức ra quân hưởng ứng Chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2023 - Xuân tình nguyện năm 2024.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Tham dự Chương trình có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, huyện Pác Nặm và các đơn vị đồng hành, tài trợ cùng hơn 200 đoàn viên, hội viên thanh niên, Nhân dân, học sinh trên địa bàn.

Những năm qua, Chương trình tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện được các cấp bộ Đoàn, Hội trên toàn tỉnh triển khai thường xuyên, liên tục, tạo được những dấu ấn tiêu biểu, góp phần nâng cao vai trò, hình ảnh của thanh niên trong các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa dân tộc.

Với tinh thần "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên", thời gian qua, rất nhiều hoạt động của tuổi trẻ Bắc Kạn đã được các cấp ủy đảng, chính quyền và địa phương đánh giá cao, trở thành hình thức tập hợp thanh niên có hiệu quả, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên hăng hái tham gia, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, củng cố quốc phòng an ninh và xây dựng nông thôn mới tại các địa phương.

Đại diện Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Kạn và Huyện uỷ Pác Nặm tặng quà cho các gia đình
có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nghiên Loan

Ngay sau khai mạc, Chương trình ra quân đã diễn ra 8 hoạt động hưởng ứng tại các xã Nghiên Loan, An Thắng, Bộc Bố (huyện Pác Nặm), gồm có: Khánh thành tuyến đường Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn; ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường; khởi công xây dựng nhà nhân ái; hỗ trợ xây dựng bếp ăn cho em; khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho người có công, người cao tuổi neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn; cắt tóc miễn phí cho học sinh; đổ sân bê tông và tặng quà cho học sinh tại các điểm trường. Tổng giá trị các hoạt động trị giá trên 500 triệu đồng.

Nhân viên y tế khám bệnh cho người cao tuổi tại chương trình ra quân

Thông qua Chương trình, đoàn viên, hội viên, thanh niên phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và tinh thần tương thân tương ái để chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi và Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, qua đó tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành./.

Ngọc Tú