PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

05/06/2024
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
Cho tới thời điểm này, ngành Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn đã và đang chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sắp diễn ra.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Trường THPT Chuyên tổ chức ôn tập thi tốt nghiệp cho học sinh

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo, Kỳ thi tốt nghiệp năm nay, cả tỉnh có 14 điểm thi và 149 phòng thi. Kết thúc thời gian đăng ký dự thi, có 3.207 thí sinh đăng ký, trong đó, THPT có 2.794 thí sinh và giáo dục thường xuyên có 413 thí sinh; có 345 thí sinh tự do. Số lượng thí sinh đăng ký dự thi đối với từng môn: Toán 2.996, Vật lí 298, Hóa học 294, Sinh học 269, Ngữ văn 3.163, Lịch sử 2.869, Địa lí 2.861, Giáo dục công dân 2.255, Tiếng Anh 2.522, Tiếng Hàn 1.

Đến thời điểm này, Sở Giáo dục và Đào tạo đã và đang tích cực chuẩn bị, triển khai các công việc để đảm bảo cho Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế thi; xây dựng đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo về thực hiện chương trình, tổ chức ôn tập, chuẩn bị tổ chức Kỳ thi, kiểm tra công tác ôn tập và chuẩn bị tổ chức thi của các trường.

Để công tác đăng ký dự thi thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2024, phổ biến quy chế thi và các văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Kỳ thi; đồng thời chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị tốt hồ sơ dự thi, hướng dẫn học sinh đăng ký dự thi; chuẩn bị tốt cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ tổ chức Kỳ thi; thành lập Hội đồng thi và Ban Thư ký Quy chế thi, xây dựng kế hoạch làm việc của Hội đồng thi, Ban Thư ký; xây dựng phương án tổ chức các điểm thi, chuẩn bị địa điểm thi.

Trong thời gian tới, Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập các Ban liên quan đến Kỳ thi, lập danh sách các điểm thi, sắp xếp phòng thi, đánh số báo danh, in danh sách thí sinh theo Hội đồng thi, danh sách thí sinh trong phòng thi, danh sách ảnh của thí sinh, phiếu thu bài thi, thẻ dự thi, danh sách nhận thẻ dự thi, giấy báo dự thi. Cùng với đó là tổ chức tập huấn nghiệp vụ thi cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia Ban coi thi và làm việc trực tiếp tại các điểm thi; tổ chức coi thi và chấm thi theo đúng tiến độ.

Sở Giáo dục và Đào tạo lưu ý các thí sinh được mang vào phòng thi bút viết, thước kẻ, bút chì, tẩy chì, êke, thước vẽ đồ thị, dụng cụ vẽ hình, máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ, Atlat Địa lí Việt Nam được biên soạn theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006 (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác).

Cấm mang vào phòng thi giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn, vũ khí và chất gây nổ, gây cháy, tài liệu, thiết bị truyền tin (thu, phát sóng thông tin, ghi âm, ghi hình) hoặc chứa thông tin để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26 - 29/6/2024. Ngày 26/6, thí sinh làm thủ tục dự thi, ngày 27/6 và 28/6 thí sinh dự thi và ngày 29/6 là ngày thi dự phòng. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố điểm thi sớm hơn 1 ngày so với năm 2023, thí sinh có thể tra cứu điểm từ 8h00 sáng ngày 17/7/2024./.

Ngọc Tú