PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

28/09/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Huyện Na Rì làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân
Từ đầu năm đến nay, huyện Na Rì luôn chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh, đồng thời tập trung làm tốt công tác khám chữa bệnh, nâng cao sức khỏe cho Nhân dân.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Nhân viên Trung tâm Y tế huyện Na Rì đang khám bệnh cho người dân

Nhờ làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh nên từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện không có dịch bệnh lớn xảy ra; chưa phát hiện trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Một số bệnh truyền nhiễm xuất hiện rải rác như: Cúm (143 ca); tiêu chảy (88 ca); thủy đậu (8 ca)… đều đã được chủ động phát hiện, khống chế, không để xảy ra dịch lớn trên địa bàn huyện.  

Chung sức cùng chính quyền địa phương phòng chống dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Y tế huyện Na Rì đã triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là Thông điệp 5K của Bộ Y tế và tiêm vắc xin phòng Covid-19. Đồng thời phối hợp với các ban, ngành của huyện tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về phòng chống dịch tới người dân; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong đợt bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong 9 tháng đầu năm 2021, huyện triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 được hơn 4.400 liều; thực hiện khai báo y tế được hơn 21.800 lượt; hoàn thành cách ly tập trung cho hơn 350 người; kiểm soát hơn 970 lượt người đi qua chốt kiểm dịch tại thôn Nặm Dắm, xã Cường Lợi.

Tiêm vắc xin Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Na Rì

Cùng với hoạt động y tế dự phòng, Trung tâm Y tế huyện cũng thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho Nhân dân tại địa phương. Trong 9 tháng đầu năm 2021, toàn huyện đã khám bệnh được hơn 45.700 lượt người; công suất sử dụng giường bệnh đạt 108%; duy trì tốt công tác tiêm chủng cho trẻ em dưới 1 tuổi; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 97,6%; duy trì 17 xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế. Các cơ sở y tế trên địa bàn huyện đảm bảo đủ thuốc thiết yếu phục vụ cho công tác khám chữa bệnh; thực hiện nghiêm quy chế chuyên môn, quy trình kỹ thuật, tích cực đổi mới tinh thần, thái độ phục vụ khám chữa bệnh nên đã mang đến sự hài lòng cho người dân.

Tuy nhiên, do địa bàn rộng, địa hình miền núi đi lại khó khăn đã ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh, tiêm chủng mở rộng cho các đối tượng trên địa bàn. Hiện tại, các cơ sở y tế còn thiếu vật tư, trang thiết bị phục vụ cho hoạt động phòng chống dịch, khám chữa bệnh và triển khai các chương trình y tế, vì vậy chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân trong tình hình mới.

Để giữ vững những kết quả đã đạt được và tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, UBND huyện đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 và tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho Nhân dân; chủ động giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh nhằm phát hiện sớm, khống chế kịp thời khi có dịch bệnh xảy ra. Đồng thời tiếp tục triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại tuyến huyện và tuyến xã; thực hiện tốt nội quy, quy chế chuyên môn; cung ứng đủ thuốc thiết yếu, vật tư, hóa chất và trang thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác khám, chữa và phòng chống dịch bệnh./

Ngọc Tú