PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

29/09/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Bắc Kạn huy động hơn 33 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo
Trong 5 năm (từ 2016 - 2021), Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn đã huy động được trên 33 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo”, qua đó hỗ trợ hàng nghìn hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thái Nguyên ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”
tỉnh Bắc Kạn để thực hiện trao tặng 500 suất quà Tết Nguyên đán cho các hộ nghèo (Ảnh tư liệu)

Từ nguồn kinh phí vận động và tiếp nhận, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp phân bổ gần 32 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 870 nhà Đại đoàn kết với tổng trị giá trên 26,7 tỷ đồng; hỗ trợ 12.948 suất quà cho hộ nghèo, người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán, học sinh nghèo vượt khó, bệnh nhân nghèo điều trị bệnh dài ngày..., với tổng trị giá trên 5 tỷ đồng.

Công tác vận động, xây dựng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, sự phối hợp của chính quyền các cấp và sự đồng tình hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân. Ở địa phương và các khu dân cư, các tổ chức đoàn thể, Nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về ngày công lao động, vật liệu xây dựng…, góp phần hoàn thiện những căn nhà Đại đoàn kết.

Quá trình triển khai vận động, xây dựng, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” các cấp được thực hiện theo quy chế, công khai, minh bạch. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các cấp là Thường trực Ban Vận động nên quá trình triển khai thực hiện luôn đồng bộ, thống nhất.

Tuy nhiên, hiện nay, toàn tỉnh Bắc Kạn vẫn còn 27,37% hộ nghèo, 9,53% hộ cận nghèo, trong đó còn 9.185 hộ đang ở trong những căn nhà tạm, nhà dột nát. Trong thời gian tới, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp tục tuyên truyền, vận động sâu rộng các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia ủng hộ xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” để hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết, giúp đỡ hộ nghèo phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống./.

Thu Trang