PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

25/04/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Bắc Kạn sẵn sàng đón khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, các cơ quan chức năng, cơ sở kinh doanh du lịch đã sẵn sàng những điều kiện tốt nhất đón chào du khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị đón tiếp khách tại Khách sạn Thái Bình,
xã Khang Ninh (Ba Bể)

Tỉnh Bắc Kạn hiện có 228 cơ sở lưu trú với tổng số 2.206 phòng, trong đó có 2 khách sạn 3 sao, 2 khách sạn 2 sao và hệ thống các nhà nghỉ, homestay; gần 2.000 nhà hàng, trên 200 khu vui chơi, giải trí đủ năng lực đáp ứng, tiếp nhận trên 1 triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Tại khu du lịch Ba Bể, khu du lịch trọng điểm của tỉnh, hiện có hơn 80 khách sạn, nhà nghỉ, homestay phục vụ du khách.

Là một trong hai khách sạn 3 sao của tỉnh, Khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Ba Bể nằm ngay trung tâm Vườn Quốc gia Ba Bể. Với lối kiến trúc độc đáo, mát mẻ, được bao bọc bởi những dãy núi đá vôi và rừng nguyên sinh, nằm gần hồ Ba Bể, đây đang là khu nghỉ dưỡng bậc nhất trong khu vực này. Ông Nguyễn Văn Mỹ, Tổng Giám đốc Khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Ba Bể cho biết, Khu nghỉ dưỡng có tổng số 52 phòng nghỉ, sức chứa trên 100 khách, 6 phòng vip, 36 phòng hạng superior, 10 phòng standard tiêu chuẩn đều đã kín phòng từ nay đến giữa tháng 5. Ngoài ra, các dịch vụ giải trí tại khu nghỉ dưỡng như phòng tập gym, xông hơi, bi-a… hiện nay cũng đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đón khách.

Huyện Ba Bể chỉ đạo dẹp các hàng quán nhằm bảo đảm vệ sinh môi trường
cho khu vực đền An Mạ và Ao Tiên

Qua hoạt động kiểm tra cho thấy, thời gian qua, các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, homestay đã chủ động chỉnh trang phòng ốc, cơ sở vật chất đón khách du lịch sau mở cửa. Việc thực hiện 5K vẫn được duy trì tốt. Để đảm bảo an toàn cho du khách đến khu du lịch Ba Bể vào thời gian cao điểm tới đây, UBND huyện Ba Bể đã lập phương án đón tiếp khách như: Lập thêm điểm thu phí tại đường tỉnh 258, lắp đặt Balie để thuận lợi cho công tác thu, kiểm soát phí tham quan, tránh ùn tắc cho các phương tiện khi đợi thu phí. Công an huyện Ba Bể đã xây dựng phương án, bố trí lực lượng để phân luồng giao thông, kiểm tra giấy phép hoạt động của các xuồng, xử lý nghiêm vi phạm các thuyền không có đăng ký, đăng kiểm...

Đối với công tác vệ sinh môi trường, Ban Quản lý khu du lịch Ba Bể bố trí lực lượng thu gom, vận chuyển rác tại các điểm, khu du lịch trong 4 ngày nghỉ lễ nhằm tạo ấn tượng đẹp với du khách. Hoàn thiện, bàn giao và đưa vào sử dụng hệ thống nhà vệ sinh công cộng tại bến bờ Bắc và mặt bằng tại khu Tọt Còn để người dân chuyển đến bán hàng tập trung nhằm bảo đảm vệ sinh môi trường cho khu vực đền An Mạ và Ao Tiên. Ngoài ra, các hoạt động khác như phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn thực phẩm cũng được các cơ quan chuyên môn thực hiện kiểm tra thường xuyên.

Hệ thống chiếu sáng trong động Hua Mạ hoàn thành đưa vào sử dụng

Ông Hoàng Ngọc Thấm - Giám đốc Ban Quản lý Khu du lịch Ba Bể cho biết, vừa qua, huyện Ba Bể cũng đã hoàn thành lắp đặt và đưa vào sử dụng hệ thống chiếu sáng điều khiển bằng máy tính với nhiều loại đèn màu trong động Hua Mạ. Đồng thời, huyện lắp đặt hệ thống wifi trong động để phục vụ nhu cầu sử dụng mạng internet của du khách được tốt hơn.

Đảm bảo an toàn cho du khách trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch không được tăng giá kiểu chặt chém, chộp giật; ngoài đảm bảo an toàn phòng dịch cho khách còn phải có những ứng xử chuẩn mực, thân thiện, tạo thiện cảm tốt với khách khi đến Bắc Kạn. Từ đầu năm đến nay, du khách đến tỉnh đạt gần 70.000 lượt, doanh thu từ du lịch đạt trên 51 tỷ đồng. Sau khi thực hiện mở cửa du lịch quốc tế từ giữa tháng 3 đến nay, số lượng khách du lịch đến Bắc Kạn đang tăng dần, trong đó có những nhà nghỉ đã có khách đặt phòng đến hết năm. Ngành Du lịch tỉnh kỳ vọng sự tăng nhiệt của thị trường khách dịp 30/4 - 1/5 sẽ mang đến những khởi đầu ấn tượng cho chương trình du lịch chào hè 2022./.

Thu Trang