PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

28/04/2019
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Công bố 15 món ẩm thực dân tộc đặc trưng vùng hồ Ba Bể
Ngày 27/4, tại Khu du lịch Ba Bể, huyện Ba Bể, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ công bố 15 món ẩm thực dân tộc đặc trưng của cư dân vùng hồ Ba Bể. Dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Ngày 27/4, tại Khu du lịch Ba Bể, huyện Ba Bể, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ công bố 15 món ẩm thực dân tộc đặc trưng của cư dân vùng hồ Ba Bể. Dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Các đại biểu tham quan trưng bày ẩm thực vùng hồ

15 món ẩm thực bao gồm: Lạp sườn, cá hồ nướng, tôm nướng, thịt gà rang muối, khau nhục, rau bò khai xào phở, nộm hoa chuối; Về các món bánh có bánh trứng kiến, bánh dày lá ngải, bánh gio gói lá chít, Pẻng phạ (bánh trời); xôi nhiều màu, trứng vịt luộc nhuộm lá cẩm; Về đồ uống có trà giảo cổ lam, rượu ngô men lá.

          Đây là một trong những nội dung thuộc dự án Bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa dân tộc gắn với phát triển du lịch Ba Bể do Sở VHTT&DL phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, UBND huyện Ba Bể triển khai nhằm góp phần chung tay bảo tồn và phát huy ẩm thực đặc trưng của dân tộc để trở thành sản phẩm du lịch độc đáo, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp và chế biến tiêu thụ của địa phương, thúc đẩy du lịch Bắc Kạn phát triển.

Dưới đây là một số món ăn đặc sắc của vùng hồ

Món cá hồ nướng


Xôi nhiều màu

Bánh gio gói lá chít

Pẻng Phạ (Bánh trời)

Thu Trang