PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

16/02/2024
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Du lịch Bắc Kạn thu hút khách tham quan dịp Tết Nguyên đán
Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, đã có 51.650 lượt khách đến tham quan tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, tổng doanh thu từ du lịch đạt 25,2 tỷ đồng.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Du lịch nghỉ dưỡng, trải nghiệm vào dịp Tết Nguyên đán đã trở thành xu hướng thịnh hành với nhiều người Việt những năm gần đây. Đặc biệt, từ sau dịch Covid-19, nhu cầu này càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Huyện Ba Bể chào đón những vị khách đầu tiên "xông đất" Khu du lịch Ba Bể năm 2024

Với vẻ đẹp tiềm ẩn và những nét đặc trưng trong đời sống văn hóa, Khu du lịch Ba Bể đang là điểm đến thân thiện đối với du khách trong và ngoài nước. Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Khu du lịch Ba Bể mở cửa đón khách xuyên Tết.

Để chuẩn bị cho dịp Tết cổ truyền, các cơ sở lưu trú tại Khu du lịch Ba Bể đã chỉnh trang khuôn viên, sửa sang phòng ốc và củng cố thêm các dịch vụ. Anh Đồng Văn Hoán, chủ cơ sở Green Homstay cho biết, cơ sở anh đón khách từ trước Tết và ngay cả trong dịp Tết. Đối với khách nước ngoài, họ cùng ăn Tết và trải nghiệm Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Tày vùng hồ.

Mặc dù chưa có thêm dịch vụ mới nhưng bản homstay Pác Ngòi, Cốc Tộc vẫn đang củng cố các dịch vụ truyền thống nhằm mang tới cho du khách cảm giác thư thái, yên bình khi về với thiên nhiên. Cùng với nâng cao chất lượng dịch vụ, các cơ sở lưu trú cũng bài trí cảnh sắc xuân để du khách tham quan, chụp ảnh và lưu lại những khoảnh khắc vui xuân sum vầy bên gia đình trong những ngày đầu năm mới.

Không chỉ chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú, hệ thống các cơ sở khách sạn, homestay còn luôn quan tâm đến yếu tố đảm bảo an toàn, tăng cường hệ thống thông tin quảng bá để khách hàng dễ dàng tìm kiếm, liên hệ đặt phòng và các dịch vụ theo nhu cầu; phát triển các tour nghỉ dưỡng, tham quan mới, liên kết để khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch.

Công tác đón, phục vụ khách tham quan và công tác quản lý nhà nước về du lịch được đơn vị chức năng xây dựng phương án và tổ chức triển khai chặt chẽ trong dịp Tết vừa qua. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Công văn yêu cầu các Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố, các khu, điểm du lịch bám sát chức năng nhiệm vụ, chủ động nắm bắt diễn biến tình hình, xây dựng kế hoạch, phương án phục vụ khách du lịch trong dịp Tết, bố trí đủ lực lượng, thực phẩm, hàng hoá và điều kiện cần thiết để phục vụ du khách; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, phòng, chống cháy nổ, vệ sinh an toàn thực phẩm; tránh tình trạng trộm cắp lừa đảo, bố trí nhân viên hướng dẫn, hỗ trợ khách du lịch; bảo đảm vệ sinh môi trường...

Để phục vụ Nhân dân và du khách, những ngày tới, các địa phương trên địa bàn tỉnh sẽ tổ chức rất nhiều các hoạt động văn hóa, lễ hội. Du khách khi đến với Bắc Kạn trong dịp này sẽ được hòa mình vào không khí lễ hội xuân mang đậm dấu ấn văn hóa của đồng bào các dân tộc miền núi./.

Thu Trang