PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

23/05/2024
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Hội thi cán bộ quản lý giỏi cấp tiểu học tỉnh Bắc Kạn năm học 2023 - 2024 thành công tốt đẹp
Chiều 23/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết Hội thi cán bộ quản lý giỏi cấp tiểu học tỉnh Bắc Kạn năm học 2023 - 2024.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Dự chương trình tổng kết có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh, lãnh đạo Công ty Cổ phần Sách - Thiết bị trường học Bắc Kạn, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển giáo dục Hà Nội…

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Hội thi đã diễn ra đúng kế hoạch, an toàn, nghiêm túc, đúng quy định. Các đoàn tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi, chuẩn bị cho các nội dung thi với sự cố gắng cao nhất. Các thí sinh dự thi thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, có tinh thần học hỏi đồng nghiệp và đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, các đoàn dự thi đã thể hiện tinh thần hỗ trợ, động viên cổ vũ lẫn nhau.

Về bài kiểm tra năng lực, hầu hết thí sinh nắm vững được các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản chỉ đạo của Bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo liên quan đến chuyên môn, nghiệp vụ của người cán bộ quản lý cấp tiểu học.

Về phần trình bày biện pháp đều đảm bảo yêu cầu, đúng quy định và có chất lượng. Hầu hết các biện pháp được lựa chọn là một trong những vấn đề đang đặt ra trong thực tế, đòi hỏi người cán bộ quản lý giải quyết hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng công tác quản lý trường học, được đồng nghiệp ghi nhận. Một số biện pháp thể hiện nổi trội về nội dung, cấu trúc và minh chứng thuyết phục về hiệu quả. Người trình bày thể hiện được năng lực và kỹ năng của nhà quản lý.

Ở phần thi xử lý tình huống quản lý yêu cầu thí sinh bốc thăm 1 tình huống và trực tiếp xử lý tình huống trên sân khấu. Đa số các thí sinh đã xử lý tốt tình huống của mình, nội dung đầy đủ, bao quát, đi sâu vào trọng tâm tình huống; cách lập luận chặt chẽ, lô gíc; phong thái tự tin; thể hiện cách xử lý khéo léo, hợp tình, hợp lý, có liên hệ thực tế và thuyết phục người nghe.

Phần thi năng khiếu diễn ra rất sôi nổi, hào hứng, đem lại nhiều cung bậc cảm xúc nhất cho Hội thi. Các thí sinh đã mang đến Hội thi nhiều tiết mục đặc sắc với nhiều hình thức như hát, múa, khiêu vũ, đọc thơ, kể chuyện, cắm hoa nghệ thuật... Nhiều cán bộ quản lý đã thể hiện được tài năng biểu diễn như giọng kể chuyện đầy xúc động của thí sinh Triệu Thị Tuyển (Tiểu học Bằng Thành I, Pác Nặm); khả năng khiêu vũ của thí sinh Hà Thị Trâm (Tiểu học Đồng Tâm, Chợ Mới); điệu múa mềm mại của thí sinh La Thị Hiềm (Tiểu học Địa Linh, Ba Bể); giọng hát hay của thí sinh Mùng Đức Tài, Ngô Thế Uy (thành phố Bắc Kạn), Dương Văn Yên (Tiểu học Trần Phú, Na Rì), Trịnh Xuân Thùy (Tiểu học Yên Thượng, Chợ Đồn)... Nhiều thí sinh đã lựa chọn các bài hát, điệu múa gắn với ngành Giáo dục và những ngày kỷ niệm trong tháng Năm như ca ngợi Bác Hồ, đường Trường Sơn... Điều đó chứng tỏ dù rất bận rộn với công việc nhưng các cán bộ quản lý còn có nhiều tài năng, tâm hồn luôn tươi trẻ, tràn đầy nhiệt huyết và là những nhân tố tích cực trong việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, là tấm gương cho cán bộ giáo viên, nhân viên noi theo.

Kết thúc Hội thi, có 38/38 thí sinh (đạt 100%) đạt danh hiệu “Cán bộ quản lý giỏi”. Những thành tích trên đây là kết quả của quá trình thực hiện đổi mới công tác quản lý của các trường tiểu học, là thành quả rèn luyện, tu dưỡng, học hỏi chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ quản lý các nhà trường.

Ban Tổ chức trao chứng nhận cho các thí sinh đạt danh hiệu “Cán bộ quản lý giỏi”
Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh trao quà cho thí sinh

Dịp này, lãnh đạo một số cơ quan, doanh nghiệp đã trao thưởng cho cho các thí sinh tham gia Hội thi./.

Ngọc Tú