PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

24/05/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Huyện Ba Bể công bố xã Thượng Giáo đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021
Sáng 24/5, UBND huyện Ba Bể tổ chức Lễ công bố xã Thượng Giáo đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021. Các đồng chí Phương Thị Thanh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự buổi lễ.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phương Thị Thanh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa tặng hoa
chúc mừng, trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021 cho đại diện lãnh đạo xã Thượng Giáo

Năm 2021, xã Thượng Giáo được huyện Ba Bể chọn làm điểm chỉ đạo về đích nông thôn mới. Với sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn, cùng sự quan tâm hỗ trợ của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm, đến cuối năm 2021, xã Thượng Giáo đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới, bộ mặt nông thôn xã đã có nhiều chuyển biến tích cực. Xã đã xây dựng kiên cố hóa được trên 16 km kênh mương; bê tông hóa đường trục thôn, liên thôn, nội thôn được 32,9 km; trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã được xây dựng mới khang trang; xã đã có nhà văn hóa xã, 22 nhà văn hóa thôn được trang bị các thiết bị tối thiểu phục vụ sinh hoạt cộng đồng; trường tiểu học, mầm non của xã đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, Trường THCS Thượng Giáo được đầu tư xây dựng khang trang, đáp ứng nhu cầu dạy và học của nhà trường; trạm y tế xã luôn đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân…

Đời sống vật chất, tinh thần của người dân Thượng Giáo ngày càng được cải thiện. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo của xã chỉ còn 11,8%; thu nhập bình quân đầu người đạt 36,02 triệu đồng/người/năm; 100% số hộ dân được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Toàn xã có 18/22 thôn được công nhận khu dân cư văn hóa, tỷ lệ hộ gia đình văn hóa hằng năm đạt trên 84%. Với những kết quả đạt được, xã Thượng Giáo được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021 tại Quyết định số 546/QĐ-UBND ngày 6/4/2022.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa trao Bằng khen của UBND tỉnh cho đại diện lãnh đạo  xã Thượng Giáo

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phương Thị Thanh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021 cho đại diện lãnh đạo xã Thượng Giáo. Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Đảng bộ và Nhân dân xã Thượng Giáo vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới” năm 2021.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa phát biểu tại buổi lễ

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa đã nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương Đảng bộ và Nhân dân xã Thượng Giáo với những kết quả đạt được trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thời gian qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Ba Bể, xã Thượng Giáo trong thời gian tới tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền để phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới lan tỏa mạnh mẽ trong quần chúng nhân dân nhằm duy trì, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới; chỉ đạo thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao với cách làm sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, trong đó tập trung tiêu chí hộ nghèo và thu nhập. Huyện Ba Bể tiếp tục tập trung chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; phấn đấu xây dựng thành công xã Mỹ Phương đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022 theo kế hoạch, các xã còn lại mỗi xã đạt thêm ít nhất từ 1 tiêu chí trở lên…

Đại diện lãnh đạo xã Thượng Giáo nhận hoa chúc mừng của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện

Nhân dịp này, UBND huyện Ba Bể đã tặng Giấy khen cho 7 tập thể, 9 cá nhân có nhiều đóng góp trong xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Đ/c Nguyễn Ngọc Sơn - Bí thư Huyện ủy Ba Bể trao Giấy khen cho các tập thể có nhiều đóng góp
trong xây dựng NTM tại địa phương

 

Hương Dịu