PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

20/03/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Thử nghiệm lò đốt rác thân thiện với môi trường tại Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới
Chiều 18/3, tại Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới, Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư WIN HOLDINGS phối hợp với UBND huyện Chợ Mới tổ chức vận hành thử nghiệm máy ECOWIZ (lò đốt rác thân thiện với môi trường).

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData


Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư WIN HOLDINGS vận hành lò đốt rác tại Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới

ECOWIZ là máy xử lý rác thải sử dụng công nghệ nhiệt phân để xử lý các chất thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp và rác thải y tế. Máy được sản xuất từ Hàn Quốc, đã được chứng nhận quyền sở hữu trí tuệ và chứng nhận về công nghệ đốt nhiệt độ cao thân thiện với môi trường.

Tính ưu việt của máy ECOWIZ so với các lò đốt khác là khí thải, các chất gây ô nhiễm phát ra cực thấp và không sinh mùi, giảm đến 99% khí amoniac, giảm 80% khí carbon ra môi trường. Qua vận hành chạy thử nghiệm cho thấy, máy ECOWIZ xử lý được các loại rác thải kể trên bằng phương pháp đốt trên cơ sở tự nhiệt phân, với công suất 50 kg/giờ, phát ít khí thải và chất gây ô nhiễm; máy giúp giảm bớt khâu phân loại rác, tiết kiệm nhiên liệu, nhân công.

Đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư WIN HOLDINGS cho biết, đây là lò đốt rác được sản xuất theo công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc và là sản phẩm đầu tiên phía Công ty chuyển đến Việt Nam. Hy vọng, sản phẩm sẽ có tính ứng dụng cao, đóng góp cho tích cực cho việc xử lý rác thải tại huyện.


Các đại biểu tại Lễ trao tặng máy ECOWIZ 

Tại buổi làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư WIN HOLDINGS, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Công ty. Việc trao tặng lò đốt rác thải thân thiện với môi trường có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, giải quyết tình trạng khó khăn trong việc xử lý rác thải của Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới thời gian qua. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Trung tâm Y tế huyện sẽ phát huy hiệu quả máy móc đã được trao tặng, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân trên địa bàn./.

Hương Lan