PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

29/09/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Hỗ trợ xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trong năm 2022 - 2023
Theo kế hoạch, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ phối hợp với Ngân hàng BIDV chi nhánh tỉnh Bắc Kạn triển khai hỗ trợ xây dựng 100 căn nhà cho các hộ nghèo, trong đó ưu tiên các hộ nghèo thuộc các xã phấn đấu hoàn thành về đích nông thôn mới trong năm 2022 - 2023.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Từ nguồn hỗ trợ của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Bắc Kạn, 100 hộ gia đình nghèo, hộ gia đình chính sách nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở sẽ được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết với mức 50 triệu đồng/nhà. Trong đó, huyện Ngân Sơn có 15 hộ, Bạch Thông 20 hộ, Chợ Đồn 20 hộ, Chợ Mới 20 hộ, Pác Nặm 10 hộ, Na Rỳ 10 hộ và thành phố Bắc Kạn 5 hộ.

Thường trực MTTQ tỉnh trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Hoàng Ngọc Thiếp, xã Quân hà, huyện Bạch Thông

Việc triển khai hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo là hoạt động được Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh quan tâm thực hiện từ nhiều năm nay. Nguồn lực hỗ trợ từ sự huy động đóng góp xây dựng Quỹ Vì người nghèo hằng năm, trong đó có sự quan tâm ủng hộ rất lớn của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam trong thực hiện chính sách an sinh xã hội tại tỉnh Bắc Kạn.

Từ chương trình hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết này đã giúp cho nhiều hộ nghèo được sống trong những ngôi nhà vững chãi, an toàn, từ đó yên tâm lao động sản xuất, ổn định cuộc sống, đồng thời góp phần hoàn thành mục tiêu về giảm tỷ lệ hộ nghèo, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh./.

Bích Huệ