PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

07/04/2024
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Trường THPT Chuyên xuất sắc giành giải Nhất chung kết Hội thi “Khi tôi 18"
Chiều 7/4, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức vòng chung kết Hội thi “Khi tôi 18”. Tới dự vòng thi chung kết có lãnh đạo Tỉnh đoàn, Sở GD&ĐT, các Huyện, Thành đoàn, BGH các trường THPT và hơn 400 học sinh là đoàn viên, thanh niên của các trường tham dự thi chung kết.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Các đội tham gia thi nội dung "Tuổi 18 chia sẻ"

Sau khi trải qua các vòng thi cụm, 4 đội: Trường THPT Chợ Đồn, Trường THCS&THPT Nà Phặc, Trường THPT Chuyên và Trường THPT Bắc Kạn xuất sắc được lựa chọn vào vòng chung kết.

Tại vòng chung kết, các đội thi tranh tài sôi nổi ở 3 nội dung thi: Lời chào tuổi 18, Tuổi 18 hiểu biết và Tuổi 18 chia sẻ.   

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, các đội thi có sự đầu tư chu đáo về mọi mặt, từ khâu chuẩn bị đến chất lượng, nội dung cũng như cơ sở vật chất, con người đảm bảo theo kế hoạch. Đối với phần thi "Lời chào tuổi 18", các thí sinh đã bình tĩnh, tự tin, giới thiệu đầy đủ các thành viên của đội mình, chuẩn bị chu đáo về nội dung, hình thức và thể hiện sinh động, sáng tạo, kết hợp tiết tấu nhạc sôi động, trẻ trung. Phần thi "Tuổi 18 hiểu biết", các đội thi đã có sự đầu tư, dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu và củng cố ôn lại các kiến thức về các môn học cũng như kiến thức về Đoàn, Đội, Hội. Phần thi "Chia sẻ tuổi 18" được thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa, được các đội thể hiện đa dạng, phong phú về nội dung và phù hợp với sở trường của từng thí sinh và từng đội thi. Các nội dung chia sẻ đa dạng, nhiều thông điệp ý nghĩa được truyền tải tới khán giả.

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội thi Trường THPT Chuyên Bắc Kạn

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Ba cho Trường THCS&THPT Nà Phặc và Trường THPT Bắc Kạn; giải Nhì thuộc về Trường THPT Chợ Đồn; Trường THPT Chuyên xuất sắc giành giải Nhất.

Hội thi “Khi tôi 18” là sân chơi bổ ích, thiết thực cho tuổi trẻ học đường, là dịp để các em thể hiện ước mơ, hoài bão, năng khiếu; đồng thời đây cũng là dịp để các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, chuẩn bị hành trang bước vào tuổi 18 với nhiều ước mơ, hoài bão./.

Ngọc Tú