PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

11/01/2024
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
VssID lọt top 3 ứng dụng được tải nhiều nhất tại Việt Nam
Ứng dụng VssID của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam là 1 trong 3 ứng dụng của cơ quan nhà nước có lượng người dùng lớn tại Việt Nam.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Đánh giá này được đưa ra tại Báo cáo kết quả triển khai chuyển đổi số quốc gia năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của Bộ Thông tin và Truyền thông - cơ quan thường trực Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số.

Theo bảng xếp hạng hiện nay về “Ứng dụng được tải nhiều nhất tại Việt Nam” trên App Store, ứng dụng VssID của BHXH Việt Nam đứng thứ nhất trong nhóm ứng dụng về kinh doanh và đứng thứ 25 trong nhóm các ứng dụng cung cấp miễn phí.

Đây cũng là 1 trong 3 ứng dụng của cơ quan nhà nước có lượng người dùng lớn tại Việt Nam, cùng với 2 ứng dụng khác là VneID của Bộ Công an và Thanh niên Việt Nam của Trung ương Đoàn.

Hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID trong Ngày hội đại đoàn kết tại huyện Chợ Đồn

Với việc đưa ứng dụng trên thiết bị di động VssID - BHXH số chính thức đi vào hoạt động, BHXH Việt Nam đã cung cấp các dịch vụ công, công khai, minh bạch các thông tin đóng, hưởng BHXH, bảo hiểm y tế; triển khai sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng để khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (triển khai toàn quốc từ ngày 1/6/2021) và các thông tin, tiện ích khác. Tại đây, người dùng có thể theo dõi quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng chế độ, chính sách BHXH, bảo hiểm y tế và các dịch vụ trực truyến liên quan.

Nhằm cung cấp thêm lựa chọn, tiện ích cho người sử dụng ứng dụng VssID, ngày 5/6/2023, BHXH Việt Nam đã thí điểm tích hợp Trợ lý ảo vào Tổng đài chăm sóc khách hàng của BHXH Việt Nam (1900.9068) để hỗ trợ người dân cấp lại mật khẩu tài khoản VssID.

Để tiếp tục cung ứng các dịch vụ, tiện ích cho người dùng, ngày 19/10/2023, BHXH Việt Nam đã phối hợp với Bộ Công an thực hiện điều chỉnh, nâng cấp ứng dụng VssID đáp ứng yêu cầu kết nối, tích hợp tài khoản VNeID với ứng dụng VssID, cho phép người dùng có thể đăng nhập ứng dụng VssID bằng tài khoản định danh điện tử VneID.

Ngoài ra, BHXH Việt Nam còn triển khai, tích hợp đa ngôn ngữ trên ứng dụng VssID nhằm tạo điều kiện cho người nước ngoài tham gia BHXH, bảo hiểm y tế tại Việt Nam có thể sử dụng ứng dụng VssID một cách dễ dàng.

Có thể nói, từ khi ra mắt đến nay, ứng dụng VssID của BHXH Việt Nam đã không ngừng được cải tiến, nâng cấp với nhiều tính năng, tiện ích thiết thực cho người tham gia, thụ hưởng chính sách. Đến nay, toàn quốc có khoảng 35 triệu người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp được đăng ký, phê duyệt, cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID và phản hồi tích cực về sự tiện lợi, hữu ích mà ứng dụng đem lại cho người dùng.

Trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, ứng dụng VssID được BHXH tỉnh chú trọng triển khai tổ chức cài đặt và hướng dẫn cho người tham gia BHXH, BHYT sử dụng. Trong năm 2023 ngành BHXH tỉnh đã hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID cho 16.078 người, lũy kế tổng số người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn được cài đặt ứng dụng là 66.914 người.

Thu Trang