PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

14/10/2020
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Bắc Kạn biểu dương người khuyết tật, trẻ em mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu lần thứ II, giai đoạn 2015-2020
Sáng 14/10/2020, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh đã tổ chức Hội nghị Biểu dương người khuyết tật, trẻ em mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu lần thứ II, giai đoạn 2015-2020.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Đến dự Hội nghị có ông Lương Phan Cừ - Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng và đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Từ năm 2015 đến nay, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Bắc Kạn đã huy động được trên 6,9 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh cùng tham gia nhiều hoạt động thiết thực như trợ giúp về y tế, hỗ trợ sinh kế, tặng xe lăn, tặng học bổng, quần áo, dụng cụ học tập và những vật dụng cần thiết khác cho hàng nghìn người khuyết tật, trẻ em mồ côi và người bảo trợ trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó, các ngành chức năng trong tỉnh đã tích cực kêu gọi, vận động những tấm lòng thiện nguyện ủng hộ bằng tiền mặt hỗ trợ người nghèo, người khuyết tật phát triển sản xuất kinh doanh... Sự giúp đỡ kịp thời của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp những năm qua đã giúp nhiều người khuyết tật, trẻ mồ côi Bắc Kạn có cơ hội vươn lên hoà nhập cộng đồng.

Tại Hội nghị, một số cá nhân tiêu biểu đã giao lưu, chia sẻ về những việc làm thiết thực, nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, học tập, lao động, sản xuất.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam Lương Phan Cừ nhấn mạnh: Mặc dù còn nhiều khó khăn, song những năm qua, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Bắc Kạn đã làm tốt vai trò là cầu nối giữa các hoạt động thiện nguyện của tổ chức Hội với sự chung tay đóng góp của các nhà tài trợ, của cộng đồng, cùng quan tâm, sẻ chia, chăm sóc, hỗ trợ đối với người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh.

Thời gian tiếp theo, Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam đề nghị Tỉnh hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước có liên quan đến người khuyết tật, trẻ mồ côi; thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước trong các cấp Hội, nhân rộng các điển hình tiên tiến, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, tạo điều kiện để các điển hình phát huy khả năng và tạo sức lan tỏa trong xã hội. Các cấp, ngành, các địa phương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ để người khuyết tật, trẻ mồ côi có điều kiện tốt hơn vươn lên, hòa nhập cộng đồng và đem giá trị của mình phục vụ cho xã hội.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng cũng đã biểu dương những kết quả mà Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời cảm ơn những đóng góp quý báu, thiết thực của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã mang lại niềm tin, nguồn động viên rất lớn cho người khuyết tật trong tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng, các tổ chức, các nhà hảo tâm sẽ tiếp tục chung tay, chung sức chăm lo, hỗ trợ các đối tượng đặc biệt khó khăn tại Bắc Kạn.


Các cá nhân nhận Bằng khen của Hội Bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam


Người khuyết tật và trẻ mồ côi tiêu biểu nhận quà tặng tại Hội nghị

Nhân dịp này, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ em mồ côi Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 02 tập thể đã có nhiều đóng góp trong công tác Hội và 06 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, sản xuất giai đoạn 2015-2020. Thay mặt các nhà hảo tâm, Trung ương Hội cũng tặng 100 suất quà cho người khuyết tật và trẻ mồ côi tiêu biểu của tỉnh Bắc Kạn./.

Thu Cúc