PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

03/05/2024
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Bế mạc “Tuần Văn hóa - Du lịch” tỉnh Bắc Kạn năm 2024
Tối 2/5, tại xã Xuân Dương, huyện Na Rì đã diễn ra Lễ bế mạc “Tuần Văn hóa - Du lịch” tỉnh Bắc Kạn năm 2024.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Dự Lễ bế mạc có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn - Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển Du lịch Việt Nam; Phạm Hải Quỳnh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch cộng đồng; Đào Trọng Kiên - Phó Viện trưởng, Viện Phát triển du lịch châu Á.

Về tỉnh Bắc Kạn có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hoàng Thu Trang; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng, Trưởng Ban Tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2024 cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo huyện Na Rì và các huyện, thành phố; các chuyên gia, nhà nghiên cứu về du lịch tham gia khảo sát, tư vấn phát triển du lịch.

Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Bắc Kạn những sắc hoa" khép lại “Tuần Văn hóa - Du lịch” tỉnh Bắc Kạn
năm 2024

Tuần Văn hoá - Du lịch tỉnh Bắc Kạn năm 2024 được tổ chức từ ngày 27/4 - 2/5 với 7 hoạt động chính gồm: Triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Sắc chàm nơi đầu nguồn Sông Cầu”; Lễ khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Kạn năm 2024; trưng bày, giới thiệu, quảng bá các món ẩm thực dân tộc và sản phẩm nông sản OCOP của tỉnh Bắc Kạn; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí và tham quan du lịch hồ Ba Bể; tổ chức các hoạt động thể thao, trải nghiệm Chợ đêm ATK Chợ Đồn; đoàn Famtrip khảo sát phát triển sản phẩm du lịch tỉnh Bắc Kạn và Lễ bế mạc “Tuần Văn hóa - Du lịch” tỉnh Bắc Kạn năm 2024 gắn với Lễ hội văn hóa “Chợ tình Xuân Dương”.

Điểm nhấn của sự kiện là màn trình diễn di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Múa Bát” của người Tày Bắc Kạn với sự tham gia của 1.000 người đã tạo được ấn tượng sâu sắc, mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho các người xem. Các hoạt động triển lãm, vui chơi, giải trí và tham quan, trải nghiệm đã quảng bá được những nét đặc trưng về văn hóa, đời sống, con người, sản vật và nét đẹp thiên nhiên của tỉnh Bắc Kạn. Trong thời gian diễn ra sự kiện, Bắc Kạn đã thu hút 130.000 lượt khách du lịch, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2023.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng, Trưởng Ban Tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2024 trao
Bằng khen cho các tập thể

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn tặng Bằng khen cho 2 cá nhân và 13 tập thể có nhiều thành tích xuất sắc góp phần vào thành công của sự kiện “Tuần Văn hóa - Du lịch” tỉnh Bắc Kạn năm 2024./.

Thu Trang