PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

14/09/2020
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em
Sáng 14/9, UBND tỉnh phối hợp với ChildFund Việt Nam tổ chức Diễn đàn trẻ em tỉnh Bắc Kạn lần thứ VIII, năm 2020 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”. Tham dự Diễn đàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng; lãnh đạo một số sở, ngành và các huyện, thành phố cùng 100 trẻ em đại diện cho gần 80.000 trẻ em toàn tỉnh.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng phát biểu tại Diễn đàn

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng nhấn mạnh: Việc tổ chức Diễn đàn trẻ em là hoạt động thiết thực, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ của toàn xã hội với các vấn đề về quyền trẻ em. Đây là dịp để lãnh đạo các sở, ngành, địa phương lắng nghe những khuyến nghị của trẻ em và trong phạm vi quyền hạn, trách nhiệm của mình có những hành động cụ thể để thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để trẻ em được thể hiện quyền tham gia, quyền tiếp cận thông tin phù hợp với lứa tuổi, quyền được bày tỏ ý kiến nhằm góp phần xây dựng chính sách, chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại Diễn đàn, các đại biểu đã nghe báo cáo về việc thực hiện khuyến nghị của trẻ em tại Diễn đàn trẻ em tỉnh Bắc Kạn lần thứ VII, năm 2019. Nghe thuyết trình về 05 nhóm vấn đề liên quan đến trẻ em, gồm: Bạo lực, bóc lột trẻ em; xâm hại tình dục trẻ em; trẻ em với vấn đề đạo đức lối sống; trẻ em với vấn đề an toàn trên môi trường mạng; phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em.


Đối thoại trực tiếp về các vấn đề trẻ em quan tâm 

Trong phần đối thoại, đại diện trẻ em đến từ các huyện, thành phố đã nêu một số vấn đề như: Việc bảo đảm an toàn, an ninh mạng trong quá trình học trực tuyến; phòng, chống tai nạn do đuối nước cho trẻ em và mong muốn xây dựng điểm bơi an toàn cho trẻ em tại các địa phương; việc trẻ em tham gia lao động quá sớm có phải là bóc lột sức lao động của trẻ em; vấn đề điều tra thân thiện đối với đối tượng trẻ em bị xâm hại của cơ quan Công an… Tất cả các vấn đề này đã được lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trả lời trực tiếp tại Diễn đàn.


Ban Tổ chức Diễn đàn trẻ em tỉnh Bắc Kạn lần thứ VIII nhận thông điệp từ trẻ em

Nhân dịp này, các em đã trao gửi thông điệp của Diễn đàn trẻ em tỉnh Bắc Kạn lần thứ VIII với mong muốn các cấp, ngành có nhiều chương trình, kế hoạch cụ thể nhằm thực hiện ngày một tốt hơn công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; tạo điều kiện cho trẻ em được sống trong môi trường lành mạnh, an toàn để phát triển toàn diện./.

Thu Trang